25 พ.ย. 2562
395 ครั้ง

ดีเอสไอไม่ติดใจ ศาลยกคำร้องถอนประกัน 'ชัยวัฒน์'

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ยกคำร้องของดีเอสไอ ที่ยื่นขอถอนประกันตัวชั่วคราวนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร และพวก ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ 
 
 
ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ยกคำร้อง กรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่ยื่นขอถอนประกันตัวนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และเจ้าหน้าที่อุทยานฯรวม 4 คน โดยศาลพิเคราะห์ และไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วเห็นว่า กรณีนี้ยังไม่มีพฤติการณ์เพียงพอว่าผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ศาลจึงยกคำร้องการนื่นขอถอนประกัน 
 
ทนายความ บอกว่ารู้สึกพอใจในคำพิจารณาของศาล ซึ่งในการยื่นคำร้องคัดค้านการถอนประกัน นายชัยวัฒน์ให้คำมั่นต่อศาลว่า จะไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน และ จะไม่เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ ส่วนแนวทางการต่อสู้คดี คาดว่าจะมีความชัดเจนในวันที่พนักงานอัยการมีคำสั่งคดี 
 
 
นายชัยวัฒน์ ชี้แจงถึงการถูกย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้อำนายการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปัตตานี เป็นไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ซึ่งจะตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุด 
 
 
ดีเอสไอ ไม่ติดใจที่ศาลไม่ถอนประกัน หากจำเลยไม่ให้สัมภาษณ์ตามที่ยืนยัน แต่เป็นห่วงกรณีการเข้าที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะการทำหน้าที่ชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ซึ่งนายชัยวัฒน์ ยืนยันว่า เป็นเพียงที่ปรึกษาชุดพญาเสือ ที่ไม่มีส่วนกับการเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ใดๆ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ