26 พ.ย. 2562
12,890 ครั้ง

รพ.แจงแล้ว ปมเก๋งขับพาคุณตามาทิ้งหน้าคอนโด ก่อนสิ้นใจริมถนน

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ อภิชาติ เวียงศิริ ได้โพสต์ภาพคุณตาคนหนึ่งนอนสิ้นใจอยู่ริมถนนหน้าคอนโดแห่งหนึ่งใน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งข้างศพคุณตามีขวดน้ำธาตุน้ำขาวตกอยู่ 1 ขวด เงินแบงก์ร้อยอีก 2-3 ใบ และยังพบถุงยา ร.พ.บางใหญ่ด้วย

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่คอนโดร้างหลังตลาดบางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบนางถาวร มาเฉลิม อายุ 70 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวหมูเด้ง เล่าว่า มีรถเก๋งสีแดงมาส่งคุณลุงที่บริเวณฟุตปาธ จากนั้นขับรถออกไป เมื่อผู้ตายเดินมาถึงหน้าคอนโดแล้วเกิดล้มลง ตนจึงให้เด็กผู้หญิงที่รอรถแท็กซี่ช่วยพยุงให้มานั่งตรงที่จุดที่เสียชีวิต เมื่อเห็นว่าหมดสติ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดู ส่วนยาที่แกกินเป็นยาธาตุสีขาวเป็นขวดสี่เหลี่ยมเล็ก ก่อนตายยังมีคราบยาสีขาวติดปาก

 

ด้านนายวิทยา เพ็รชสุขใส อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่เวรเปลของโรงพยาบาล เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา มีรถกู้ภัยนำนายกาญจน์ปฐม อายุ 82 ปี ผู้ป่วย มาส่งที่โรงพยาบาล ด้วยอาการปวดท้อง ถ่ายไม่ออก แพทย์ได้รักษาโดยการให้ยาฆ่าเชื้อชนิดเม็ด และยาธาตุน้ำขาว 1 ขวด

 

หลังรับการรักษา นายกาญจน์ปฐม ได้ขอแพทย์กลับบ้านพัก โดยขอให้ไปส่งที่คอนโดฯ ดังกล่าว ก่อนจะทราบในเวลาต่อมาว่า นายกาญจน์ปฐม เสียชีวิต

 

นายวิทยา เผยด้วยว่า ตนได้เข็นเตียงมารอรถหน้าตึกฉุกเฉิน และเรียกรถเก๋งรับจ้างที่มาจอดรถรับคนด้านหน้าโรงพยาบาล ให้มารับไปส่งบ้าน และสอบถามว่า มีค่ารถหรือไม่ ซึ่งนายกาญจน์ปฐม บอกว่าไม่มีเงิน ตนจึงจ่ายค่ารถให้ 60 บาท จนมาทราบข่าวว่า นายกาญจน์ปฐม เสียชีวิต ซึ่งตนก็เห็นลุงเดินขึ้นรถได้ตามปกติ แต่ทำไมเสียชีวิตได้

 

ขณะที่ นพ.ชูศักดิ์ วรงค์ชยกุล ผอ.โรงพยาบาลบางใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีรถกู้ชีพนำผู้ป่วยทราบชื่อ นายกาญจน์ปฐม มาส่งรักษา แพทย์ได้ซักประวัติ ผู้ป่วยแจ้งว่าเมื่อ 2 วันก่อน มีอาการเวียนศีรษะ บ้านหมุน ไม่มีอาการคลื่นไส้ หรืออาเจียน แพทย์ได้ให้การรักษาด้วยการสวนปัสสาวะเพื่อให้ปัสาวะได้ พร้อมจ่ายยาฆ่าเชื้อ และผู้ป่วยมีอาการแสบท้อง จึงได้ให้ยาธาตุน้ำขาวไปด้วย

 

โดยผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นและขอกลับไปพักผ่อนที่บ้าน จากนั้นนายวิทยา เพ็ชรสุขใส เจ้าหน้าที่เวรเปล ได้เรียกรถรับจ้างแท็กซี่ป้ายดำมารับไปส่งที่พัก และผู้ป่วยไม่มีค่าโดยสาร เจ้าหน้าที่เวรเปลได้ช่วยจ่ายค่าโดยสารให้เป็นเงิน 60 บาท

 

ส่วนภาพกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล พบว่า หลังจากนายกาญจน์ปฐม รับการรักษาแล้ว ได้นอนพักอยู่บนเตียงรถเข็น เจ้าหน้าที่เวรเปล ได้ประคองออกมารอด้านหน้าประตูทางขึ้น หลังรถรับจ้างขับขึ้นมา เจ้าหน้าที่เวรเปลได้พาส่งขึ้นรถตามปกติ โดยมีนายวิทยา ยืนจ่ายค่าโดยสารให้ก่อนที่รถจะขับออกไป

 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า นายกาญจน์ปฐม ผู้เสียชีวิต ได้พักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯ ดังกล่าว ตามลำพัง ขณะนี้ได้นำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RfYL_X2e70k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ