28 พ.ย. 2562
34,103 ครั้ง

ครูยอมรับทำรุนแรง ตบตีเด็กไม่ส่งการบ้าน อ้างตบเพราะรัก อยากให้เด็กได้ดี

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นภาพคุณครูท่านหนึ่งลงโทษนักเรียนไม่ส่งการบ้าน โดยการให้มายืนเรียงหน้ากระดาน 4-5 คน แล้วตบหน้าตบหัวเรียงคนไม่ยั้งและด่าด้วยถ้อยคำรุนแรง ซึ่งคลิปนี้นักเรียนในชั้นเรียนดังกล่าวเป็นคนถ่ายนำไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก

 

ขณะที่ผู้โพสต์ระบุว่า “ทนไม่ไหวลูกโดนตบหน้าแบบนี้ เหตุผลแค่ไม่ส่งการบ้านทำเกินไปมั้ย พ่อแม่ยังไม่เคยตบหน้าลูกขนาดนี้เลย แล้วยึดโทรศัพท์ลูกไปโดยไม่มีเหตุผล เด็กที่ห้องหลายคน เจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยมาก ฝากหน่วยงานช่วนดูด้วย ครูท่านดังกล่าวสอนภาษาอังกฤษ ช่วยอธิบายกับเหตุการณ์นี้ด้วย”

 

ล่าสุดผู้อำนวยการโรงเรียนได้เรียกครูในคลิปและผู้ปกครองของเด็ก 1 ใน 3 คน ที่ปรากฎในคลิปมาพบเพื่อพูดคุยกันแล้วโดยครูคนดังกล่าว ยอมรับว่าได้ทำโทษเด็กรุนแรงเกินไปจริง พร้อมขอโทษผู้ปกครอง และมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันว่าจะไม่มีการทำโทษที่รุนแรงอย่างในคลิปอีก

 

พร้อมระบุว่า ในวันเกิดเหตุตนได้เข้าสอนเด็กนักเรียนระดับชั้น ม.1 โดยเด็กในคลิปไม่ทำ การบ้านมาส่ง และให้สอบพูดก็พูดไม่ได้เพราะไม่ฝึกซ้อมมา เจตนาของครูเพียงแค่อยากให้เขา ได้ดี มีอนาคตที่ดี ไม่อยากให้ติดศูนย์ เพราะถ้าเด็กไม่ส่งงานก็ไม่มีคะแนนให้ ไม่อยากให้เรียนซ้ำชั้น สิ่งที่ครูทำลงไปนั้น

 

ยอมรับว่าทำเพราะความโกรธ แต่เพราะรักและหวังดีกับศิษย์ หลังจากที่ ตนเห็นคลิปรู้สึกผิดและเสียใจมาก สัญญากับผู้ปกครองแล้วว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ส่วนผู้ปกครองอีก 1 คนที่อยู่ต่างประเทศนั้น คุณครูก็อยากจะขอโทษด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะรอวันที่ผู้ปกครองกลับมาพบกับผู้อำนวยการและคุณครูเพื่อที่จะได้ขอโทษต่อไป

 

ทั้งนี้สองฝ่ายปรับความเข้าใจกัน โดยทางผู้ครองก็เข้าใจถึงเหตุที่คุณครูทำลงไปเพราะต้องการให้เด็กได้ดี และไม่ถือโทษโกรธคุณครูไม่เอาเรื่องแต่อย่างใด วอนขออย่าให้มีการทำโทษในลักษณะรุนแรงแบบนี้อีก ถ้าจะทำโทษก็ขอให้เป็นวิธีอื่นแทน ซึ่งทางโรงเรียนก็สัญญา แล้วว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกแน่นอน 

 

ผู้สื่อข่าวได้ไปคุยกับน้าของเด็กชายคนหนึ่ง ที่โดนครูตบหัวอย่างรุนแรง ระบุว่า แม่ของเด็กขณะนี้อยู่ต่างประเทศ จะกลับมาเจรจากับทางโรงเรียนวันที่ 2 พ.ย. เบื้องต้นครูในคลิป ได้ส่งข้อความไปขอโทษแม่เด็กคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งแม่เด็กยืนยันจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกชาย มันรุนแรงเกินไป

 

น้าสาวของเด็ก เล่าว่า หลังเห็นคลิปได้โทรไปสอบถามครูท่านดังกล่าว แต่ไม่อธิบายอะไรให้ฟังอ้างเด็กไม่ส่งงาน หลานเล่าว่าเคยดดนตีบ้างแต่ไม่หนักเท่าครั้งนี้ และเคยมีเด็กในชั้นเรียนถูกครูให้เอาศีรษะลงพื้นแล้วให้เพื่อนจับขาทั้งสองข้างยกขึ้นใช้หลังแนบกับกระดาน แต่ไม่มีใครถ่ายคลิปเพราะครูหันมามอง ส่วนหลานคงให้เรียนอยู่โรงเรียนเดิมไปย้ายไปไหนเพราะอยู่ใกล้บ้าน

 

ขณะที่ในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกเป็นการกระทำที่ไม่สมควร บางส่วนเข้ามา ให้กำลังใจครู เช่น ครูคนดังกล่าวเป็นคนดี ทำให้เด็กประสบความสำเร็จมาเป็นจำนวนมาก ครูทำ ลงไปก็เพราะรักเด็ก ต้องการให้เด็กได้ดี บางคนบอกเคยเรียนกับครูท่านดังกล่าว ส่วนใหญ่คนที่โดนจะเป็นคนที่ไม่ส่งงาน เด็กที่จบไปหลายรุ่นก็เคยโดนครูท่านดังกล่าวทำโทษลักษณะนี้เช่นกัน แต่ไม่มีใครเอาเรื่อง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nnHdGeeqXBE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ