28 พ.ย. 2562
5,999 ครั้ง

ป้าสั่งเสียก่อนตายจัดงานศพเปิดเพลงเต้นรำ ญาติผีเข้าเต้นม้าย่อง ชาวบ้านยันเป็นท่าเต้นของผู้ตาย

จากกรณีที่บรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนมิตรสหาย ของผู้เสียชีวิต คือนางสาวดวงตา รุ่งเรือง อายุ 65 ปี ที่มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดดังกล่าว ได้มาร่วมกันเปิดเพลงรำวงพื้นบ้าน รำวงย้อนยุค เพื่อเป็นทำตามคำสั่งเสียของผู้เสียชีวิต และอำลาในครั้งสุดท้าย โดยระหว่างนั้น ก็ได้มีญาติของผู้เสียชีวิต ลุกขึ้นมาเต้น ด้วยท่าม้าย่อง ซึ่งเป็นท่าเต้นวัยรุ่น ยกแขน ยกขา ทามกลางความฮือฮาของบรรดาญาติ และผู้ที่เข้ามาร่วมงาน ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นวิญญาณของ นางสาวดวงตา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณศาลา 1 วัดบ้านนาเก่า ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบบรรยากาศภายในวัด ก็ได้มีบรรดาญาติผู้เสียชีวิต และเพื่อนมิตรสหาย เข้าไปเตรียมจัดงานในคืนนี้ พบนางประจบ อารีย์ อายุ 58 ปี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สำหรับในคืนวันที่เกิดเหตุ เป็นคืนวันแรก ของการตั้งสวดอภิธรรมศพ โดยระหว่างที่ทุกคนกำลังรำวงอยู่นั้น จู่ๆ เพลงก็เกิดไม่ได้ยินเสียง ตนก็เกิดอาการวูบหลับไป ก่อนที่จะลุกขึ้นมาเต้น ตามจังหวะของผู้เสียชีวิต
 
ทั้งนี้ในขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังบันทึกภาพอยู่นั้น จู่ๆ นางประจบ ก็ยกมือขึ้นไหว้หน้าโรงศพ แล้ววิญญาณของนางสาวดวงตา เข้าประทับร่าง ก่อนที่จะเต้นเป็นท่าม้าย่อง จังหวะของวัยรุ่น ยกแขน ยกขา หมุนซ้าย ขวา ประมาณเกือบ 2 นาที ทามกลางความฮือฮา ของบรรดาญาติ และเพื่อนมิตรสหาย ที่พบเห็นต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นวิญญาณของ นางสาวดวงตา อย่างแน่นอน
 
ด้านนางประจบ กล่าวต่อว่า โดยสิ่งที่วิญญาณของ นางสาวดวงตา เข้าร่างตนนั้น ตนก็เข้าใจได้ว่าเค้าพยายามจะสื่อสารกับทุกคนภายในงาน ว่าเค้ายังอยู่นี้นะ ไม่ต้องเสียใจ เค้าไม่ได้ไปไหน ซึ่งปกติแล้ว ตนไม่เคยเต้นนี้มาก่อนเลย ถ้าเป็นตน ตนก็แค่รำวงพื้นบ้านปกติ เนื่องจากตนไม่ค่อยแข็งแรง และถ้าเกิดมีเพลงที่ผู้เสียชีวิต ชื่นชม เช่น เพลงม้าย่อง จะเต้นมากกว่านี้อีก แต่สำหรับท่าเต้นแบบนี้ ตนเต้นไม่ไหว ตนเหนื่อย
 
ในขณะที่ น.ส.ขวัญใจ ถนอมรอด อายุ 41 ปี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากที่ไฟฟ้าภายในวัดดับ ทุกคนภายในงานที่อยู่ในขณะนั้น ก็รู้ได้ว่า จะต้องไปรำวง และเต้นกันอยู่หน้าโรงศพ ตามคำสั่งเสียของผู้ตาย ทั้งนี้ โดยเต้นกันได้ประมาณเพลงที่ 3 นางประจบ ก็ได้มีท่าทางยกมือไหว้แล้วก็ออกมาเต้นยกแขน ยกขา หรือเป็นท่าวัยรุ่น ตนก็มั่นใจได้ว่าเป็นวิญญาณของ นางสาวดวงตา อย่างแน่นอน เนื่องจากปกติแล้ว นางประจบ จะไม่เต้นท่าแบบนี้ และถ้าหากถามว่าตนกลัวไหม ตนไม่กลัวเลย ดีใจด้วยซ้ำ ที่บรรดาญาติ และเพื่อนมิตรสหาย ได้เห็นวิญญาณ นางสาวดวงตา ออกมาเต้นโชว์แบบ และสำหรับศพของ นางสาวดวงตา จะตั้งบำเพ็ญกุศลคืนนี้เป็นคืนสุดท้าย แล้วจะฌาปนกิจ ในวันที่ 27 พฤศจิกายน นี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ