28 พ.ย. 2562
802 ครั้ง

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาซีเกมส์ 2019

ฟลอร์บอล 'ชาย-หญิง' เกมแผ่วเจอสิงคโปร์ 
การแข่งขันฟลอร์บอลชาย ก่อนหน้านี้เอาชนะมาได้ 2 นัดรวด แต่นัดล่าสุดโดนสิงคโปร์ตีเสมอช่วงท้ายเกม ในสกอร์ 7-7 ทำให้ทีมไทยมี 5 คะแนนจากการแข่งขัน 3 นัด แต่แม้ว่าจะเสมอกันกับสิงคโปร์ แต่ทีมไทยก็ยังคงนำเป็นจ่าฝูงในตาราง โดยรอบสุดท้ายจะเจอกันกับอินโดนีเซีย
 
ส่วนฟลอร์บอลฝ่ายหญิง ก่อนหน้านี้ก็เอาชนะมา 2 นัดรวดเช่นกัน แต่รอบที่ 3 เจอสิงคโปร์ ไทยต้านไม่ไหว แพ้ไป 4-1 ดังนั้น นัดสุดท้ายจะต้องชนะอินโดนีเซียให้ได้ เพื่อเข้าแข่งขันในรอบนัดชิง นอกจากนี้ ฟลอร์บอลหญิงไทยต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อ 'เปิ้ล' สิรินันท์ บุญบุตร ดาวยิงตัวเก่งประจำทีม ได้รับบาดเจ็บกระดูกนิ้วมือซ้ายแตก ทำให้หมดสิทธิ์ลงเล่นในเกมนัดที่เหลือ 
 
'โค้ชก้าง' มั่นใจ 'ชบาแก้ว' เอาชนะ อินโดฯ ได้ - 'ช้างศึก' ลงฝึกซ้อมเต็มที่เตรียมเจอบรูไน
แม้ว่าฟุตบอลหญิงในนัดแรกจะเสมอกับเวียดนามมา และนัดที่สองต้องแข่งขันต่อเนื่องไปเจอกับอินโดนีเซีย แถมสนามฝึกซ้อมก็ยังไกลจากที่พัก โค้ชก้าง นฤพล แก่นสน นำลูกทีมฝึกซ้อม โดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง แก้ไขจุดที่ผิดพลาดและเพิ่มเทคนิคต่างๆ อย่างไรก็ดี โค้ชก้างเชื่อมั่นว่าฟุตบอลหญิงจะเอาชนะอินโดนีเซียได้
 
ส่วนฟุตบอลชาย ฝึกซ้อมที่โรงแรมในกรุงมะนิลา ฟื้นฟูร่างกายเตรียมเจอกับบรูไน แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ชุด มีตัวจริง 11 คน ฝึกซ้อมด้วยการว่ายน้ำ เพื่อฟื้นฟุหล้ามเนื้อ และ 3 ตัวสำรอง ฝึกซ้อมในฟิตเนส เพื่อคงความฟิตและสภาพความแข็งแรงของร่างกาย
 
ชวดตัวเต็งนักวิ่ง 'คีริน' ในรอบ 5,000 เมตร
คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งระยะไกลลูกครึ่งไทย-สหรัฐฯ ตัวความหวังเหรียญทองในระยะ 5,000 ม. ในศึกซีเกมส์ 2019 เพราะเป็นเจ้าของสถิติการวิ่งอาเซียนและประเทศไทย เจ้าตัวไม่สามารถลงแข่งขันวันที่ 9 ธ.ค. 2562 ได้ เพราะชนกันกับการสอบกับทางมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ของสหรัฐอเมริกา และหลังจากจบการเเข่งขันการวิ่ง 10,000 ม.ในช่วงค่ำวันที่ 7 ธ.ค.62 เจ้าตัวจะเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาเพื่อเตรียมตัวสอบ
 
แบดมินตันลงฝึกซ้อมเตรียมสู้ศึกซีเกมส์
แบดมินตันกลับมาจากการแข่งขันในต่างประเทศและเตรียมฝึกซ้อมในประเทศไทย โดยไทยคว้าไป 4 เหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาในมาเลเซีย ทีมหญิง หญิงคู่ ชายคู่ คู่ผสม คว้า 2 เหรียญเงิน ถือว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดตั้งแต่แข่งกีฬาซีเกมส์มา 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ