28 พ.ย. 2562
2,827 ครั้ง

รพ.ระยองแจงดราม่า รปภ.ไล่ญาติคนไข้ ห้ามปูเสื่อนั่งกับพื้น เหตุใกล้ห้องตรวจวัณโรค

ระยอง-จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปญาติผู้ป่วยมีปากเสียงกับ รปภ.ร.พ.ระยอง สาเหตุไม่ให้ปูเสื่อนอนบริเวณพื้นหญ้าข้างตึกผู้ป่วย โดยในคลิป รปภ.ร.พ.ระยอง ได้มาบอกญาติผู้ป่วยไม่ให้ปูเสื่อนอนในพื้นที่ข้างตึก ซึ่งทำให้ญาติผู้ป่วยไม่พอใจ พอได้ด่าทอต่อว่า ร.พ.ระยอง ไม่มีที่ให้นั่งและที่ให้นอน จะให้ไปปูเสื่อนอนที่ไหนและโต้เถียงกัน

 

ล่าสุด นพ.ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.ร.พ.ระยอง พร้อมด้วย นางพวงฤทัย เชื้อทอง หัวหน้ากลุ่มงานบริหารทั่วไป ได้พาสื่อมวลชนดูสถานที่ที่ญาติผู้ป่วยนำเสื่อมาปูนอนข้างตึก ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่เขตการก่อสร้างและใกล้กับห้องตรวจวัณโรค โดยมีบริเวณดังกล่าวมีโต๊ะม้าหินอ่อนประมาณ 5 ตัว ซึ่งญาติผู้ป่วยได้นั่งกันอยู่เต็ม และมีบางส่วนได้ปูเสื่อนอนตามพื้นหญ้าข้างตึก

 

นพ.ไชยสิทธิ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่มีญาติผู้ป่วยโพสต์คลิปที่มีปากเสียงกับ รปภ. สาเหตุที่ไม่ให้ญาติผู้ป่วยมานอนพักรอเวลาเยี่ยมที่ข้างตึกดังกล่าว ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตที่กำลังจะมีการก่อสร้างและเกรงจะไม่มีความปลอดภัยกับญาติผู้ป่วยและยังใกล้กับห้องตรวจวัณโรค ซึ่งอาจจะมีเชื้อโรคหรืออาจจะติดเชื้อได้

 

จึงได้แจ้งให้ทาง รปภ.นั้นไม่ให้ญาติผู้ป่วยมาปูเสื่อนอนรอเยี่ยมในพื้นที่ดังกล่าว และพื้นที่นั้นเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างคับแคบ ต่อไปทาง ร.พ.ระยอง จะหาวิธีแก้ไขโดยจะประสานกับทางวัดป่าประดู่ เพื่อขอสถานที่ให้ญาติผู้ป่วยได้พักอาศัย โดยญาติผู้ป่วยต้องทำบัตรและได้รับอนุญาตจาก ร.พ.ระยอง เพื่อไปติดต่อขอพักอาศัยในพื้นที่วัด

 

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวต้องปรึกษาทางเจ้าอาวาสวัดเสียก่อน นอกจากนี้ก็จะซื้อโต๊ะม้าหินอ่อนเพิ่ม เพื่อให้ญาติผู้ป่วยมาได้พักอาศัย เพื่อแก้ปัญหาเบื้องต้น ถ้าพื้นที่ของ ร.พ.ระยอง สร้างเสร็จสิ้นจะมีการปรับปรุงภูมิทัศและจัดสวนหย่อมให้ญาติผู้ป่วยได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับจัดเตรียมพื้นที่ใหม่ให้กับญาติผู้ป่วยที่มาร่วมขับร้องเพลงคาราโอเกะเพื่อผ่อนคลาย ในช่วงนั่งรอเยี่ยมผู้ป่วยอีกด้วย และต้องกราบขอโทษมา ณ โอกาสนี้ ที่ทำให้เกิดความไม่สะดวก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9y6QlIubkM8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ