28 พ.ย. 2562
1,569 ครั้ง

ป้าลุกเต้นท่าแปลกกลางงานศพ เชื่อวิญญาณคนตายเข้าร่าง

ชลบุรี-จากกรณีที่ ได้มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนของผู้เสียชีวิต คือนางสาวดวงตา รุ่งเรือง อายุ 65 ปี ที่มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านนาเก่า ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา ได้มาร่วมกันเปิดเพลงรำวงพื้นบ้าน รำวงย้อนยุค เพื่อเป็นทำตามคำสั่งเสียของผู้เสียชีวิต และอำลาในครั้งสุดท้าย

 

โดยระหว่างนั้นมีญาติของผู้เสียชีวิต ลุกขึ้นมาเต้น ด้วยท่าเต้นวัยรุ่น ยกแขน ยกขา ท่ามกลางความฮือฮาของบรรดาญาติ และผู้ที่เข้ามาร่วมงาน ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นวิญญาณของนางสาวดวงตา

 

ด้านนางประจบ อารีย์ อายุ 58 ปี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในคืนวันที่เกิดเหตุเป็นคืนวันแรกของการตั้งสวดอภิธรรมศพ โดยระหว่างที่ทุกคนกำลังรำวงอยู่นั้น จู่ๆ เพลงก็เกิดไม่ได้ยินเสียง ตนก็เกิดอาการวูบหลับไป ก่อนที่จะลุกขึ้นมาเต้น ตามจังหวะของผู้เสียชีวิต

 

ทั้งนี้ในขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังบันทึกภาพอยู่นั้น จู่ๆ นางประจบก็ยกมือขึ้นไหว้หน้าโรงศพ แล้ววิญญาณของผู้ตายเข้าประทับร่าง ก่อนที่จะเต้นเป็นจังหวะของวัยรุ่น ยกแขน ยกขา หมุนซ้าย ขวา ประมาณเกือบ 2 นาที ท่ามกลางความฮือฮา ของบรรดาญาติ และเพื่อนมิตรสหาย ที่พบเห็นต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นวิญญาณของผู้ตายอย่างแน่นอน

 

ด้านนางประจบ กล่าวต่อว่า การที่วิญญาณของนางสาวดวงตา เข้าร่างตนนั้น ตนก็เข้าใจได้ว่าอาจพยายามจะสื่อสารกับทุกคนภายในงานว่าเขายังอยู่ตรงนี้ ไม่ต้องเสียใจ ไม่ได้ไปไหน ซึ่งปกติแล้ว ตนไม่เคยเต้นนี้มาก่อนเลย ถ้าเป็นตน ตนก็แค่รำวงพื้นบ้านปกติ เนื่องจากตนไม่ค่อยแข็งแรง

 

ในขณะที่ น.ส.ขวัญใจ ถนอมรอด อายุ 41 ปี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากที่ไฟฟ้าภายในวัดดับ ทุกคนภายในงานที่อยู่ในขณะนั้นก็รู้ได้ว่า จะต้องไปรำวง และเต้นกันอยู่หน้าโลงศพ ตามคำสั่งเสียของผู้ตาย

 

ทั้งนี้เมื่อเต้นกันได้ประมาณเพลงที่ 3 นางประจบ ก็ได้มีท่าทางยกมือไหว้แล้วก็ออกมาเต้นยกแขน ยกขา หรือเป็นท่าวัยรุ่น ตนก็มั่นใจได้ว่าเป็นวิญญาณของ นางสาวดวงตา อย่างแน่นอน เนื่องจากปกติแล้ว นางประจบจะไม่เต้นท่าแบบนี้ และถ้าหากถามว่าตนกลัวไหม ตนไม่กลัวเลย ดีใจด้วยซ้ำ ที่บรรดาญาติ และเพื่อนมิตรสหาย ได้เห็นวิญญาณนางสาวดวงตา ออกมาเต้นโชว์แบบ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hBn0UfOyXNY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ