28 พ.ย. 2562
10,265 ครั้ง

ญาติรับศพ 'น้องกาย' ประกอบพิธีทางศาสนา แฟนสาวชี้เคยโดนทำร้าย พ่อลั่นชาติหน้ามีจริงขอเป็นพ่อลูกกันอีก

ญาติน้องกายผู้ต้องสงสัยฆ่ามารดา ติดต่อเข้ารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ยอมรับยังมีประเด็นติดใจสงสัย แต่พร้อมยอมรับผลการตรวจพิสูจน์ ยังคงเชื่อว่าน้องกายเป็นเด็กดี และรักมารดามาก

 

ป้าของน้องกาย ผู้ต้องสงสัยลงมือฆ่ามารดาในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านท่าข้าม ไปติดต่อขอรับศพน้องกาย ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดย่านหลักสี่ ป้าของน้องกาย บอกว่า ส่วนตัวยังติดใจสงสัยข้อเท็จจริงในคดีนี้ แต่เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงบอกไม่ได้ว่าน้องกาย เป็นคนลงมือก่อเหตุจริงหรือไม่ แต่หากถามความรู้สึกส่วนตัว ก็บอกว่าไม่เชื่อ เพราะเคยเลี้ยงดูมาก่อน จนกระทั่งน้องอายุ 14-15 ปี ก่อนจะไปอยู่กับมารดา ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่า น้องพฤติกรรมเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง แต่ในช่วงที่ตนเลี้ยงดู น้องกาย เป็นเด็กดี มีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของทุกคนในครอบครัวและทราบว่าเมื่อโตขึ้นน้องมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

 

ส่วนความคืบหน้าของคดี ตำรวจเชิญตัวแฟนสาวของนายศิระเข้าสอบปากคำ โดยยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยโดนผู้ตายตบ แต่ไม่ถึงขั้นสาหัส

 

ด้านตำรวจระบุว่าผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากแพทย์ ที่จะนำมาใช้ประกอบสำนวนคดี จะทราบรายละเอียดในอีก 5 วันข้างหน้า

 

ด้านเพื่อนบ้านต่างหวาดผวา เพราะปกติจะมีกลุ่มวิน จยย. รับจ้างจับกลุ่มคุยกันบริเวณใกล้บ้านผู้ตาย แต่พอเกิดคดีนี้ขึ้นมา ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมาบ้านเงียบมีแต่เสียงหมาหอนตอนกลางคืน ชาวบ้านไม่กล้าออกจากบ้าตอนกลางคืนอีกด้วย

 

ขณะที่พ่อของนายศิระ เล่าว่า เลี้ยงดูผู้ตายมาตั้งแต่เกิดเพราะตัวเองแยกทางกับนางสาวยุรีย์ ซึ่งนายศิระย้ายไปอยู่กับนางยุรีย์ตอนอาย 15 ปี โดยเปิดเผยว่าลูกชายเป็นคนเงียบ มีอารมณ์ศิลปิน ชอบเล่นดนตรี ตนไม่เคยตีลูก แต่พออยู่กับผู้เป็นแม่ก็ไม่ค่อยได้พูดคุยติดต่อกัน ด้านคดีตนไม่เชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนทำ แต่ก็ต้องเชื่อพยานหลักฐานที่เกิดขึ้น พร้อมบอก หากชาติหน้ามีจริง ขอให้นายศิระมาเกิดเป็นลูกกันอีก
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ