28 พ.ย. 2562
600 ครั้ง

จบสวย! ครูรับผิดตบเพราะรัก ผู้ปกครองให้อภัยเข้าใจหัวอกครู

กรณีครูทำโทษนักเรียนด้วยการตบหน้าเด็ก ด้านครูออกมายอมรับผิดแล้ว บอกว่าตบเพราะรัก ส่วนผู้ปกครองให้อภัยเข้าใจคุณครู วอนอย่าให้เกิดซ้ำอีก
 
หลังจากที่มีคลิปออกมาในโลกโซเชียล เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่านจังหวัดสมุทรสาคร เรียกเด็กออกไปยืนหน้าชั้น เพราะเด็กสนทนาภาษาอังกฤษไม่ได้ จากนั้นก็มีการทำโทษด้วยการตบหน้าเด็กนักเรียนตามที่ปรากฎนั้น  มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมากมาย 
 
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่โรงเรียนอ้อมน้อยโสภณชนูปถัมภ์เพื่อพบกับ ผอ.โรงเรียน คุณพงศกร พูลสมบัติ ซึ่งบอกว่า ขณะนี้ทาง ผอ.โรงเรียนได้มีการเรียกครูในคลิป และทางผู้ปกครองของเด็ก 1 ใน 3 คน ที่ปรากฎในคลิปมาพบเพื่อพูดคุยกันแล้ว
 
ครูศิริวรรณ์ บุตร์เพชร ซึ่งเป็นครูในคลิป ยอมรับว่าได้ทำโทษเด็กที่รุนแรงเกินไปจริง พร้อมกันนี้ก็ได้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว และมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันว่า จะไม่มีการทำโทษที่รุนแรงอย่างในคลิปอีก  โดยครูเล่าว่า ในวันเกิดเหตุนั้นตนได้เข้าสอนเด็กนักเรียนระดับชั้นม.1 แล้วเด็กในคลิปไม่ได้ทำการบ้านมาส่ง ให้สอบพูดก็พูดไม่ได้เพราะไม่ฝึกซ้อมมา ซึ่งเจตนาของครูเพียงแค่อยากให้เขาได้ดี มีอนาคตที่ดี พร้อมกันนี้ก็อยากจะให้เด็กนักเรียนได้มีการเข้ามาพบกับคุณครูเพื่อที่ครูจะได้เสริมความรู้ด้านภาษาอังกฤษให้ ซึ่งอาจจะใช้เวลาหลังเลิกเรียน ไม่อยากให้ลูกศิษย์หนีหายหรือเดินออกห่างจากคุณครู
 
โดยทางผู้ปกครองก็เข้าใจถึงเหตุที่คุณครูทำลงไปเพราะต้องการให้เด็กได้ดี และไม่ถือโทษโกรธคุณครูไม่เอาเรื่องแต่อย่างใดทั้งสิ้น แต่วอนขอว่าอย่าให้มีการทำโทษในลักษณะรุนแรงแบบนี้อีก ซึ่งทางผอ.โรงเรียนก็สัญญาว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/X8gK6wJyCFw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ