28 พ.ย. 2562
30,602 ครั้ง

แฟนสาวรับเคยโดน 'กาย' ทำร้าย แจงร่วมวงกินข้าวก่อนฆ่าหั่นศพแม่ ตร.ยังฟันธงลูกทำคนเดียว

ความคืบหน้าประเด็นการเสียชีวิตของ นายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าแล้วหั่นศพนางสาวยุรีย์ เถาวัลย์ หรือติ๊ก วัย 42 ปี แม่ของตนเอง ซึ่งเป็นที่แน่ชัดว่าตำรวจระบุว่า การเสียชีวิตของแม่ลูก ไม่ได้มีบุคคลอื่นมาเกี่ยวข้อง ลูกลงมือฆ่าแม่ และลูกก็ยิงตัวตายในวันต่อมา

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ ตร.ออกมาระบุว่า ตรวจกล้องวงจรปิดแล้วไม่พบบุคคลอื่นเข้ามาบ้านของสองแม่ลูก

 

ล่าสุดก็มีประเด็นว่า ช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.2562 มีนางสาวยุ้ย แฟนสาวของนายกายมาที่บ้านหลังนี้ ต่อมา ตร.ก็ได้เรียกนางสาวยุ้ยมาสอบปากคำ

 

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามนางสาวยุ้ย แฟนของนายกาย ซึ่งขอไม่ให้ข้อมูลเพราะให้ข้อมูลกับตร.แล้ว แต่ยอมรับว่าเข้า ไปทานข้าวกับนายกายและแม่จริง และไม่พบความผิดปกติใดๆในบ้าน แม่และลูกยังคุยกันปกติ

 

จากนั้น 4 ทุ่มกายออกไปส่งที่ปากซอยท่าข้าม 28 ต่อมา 5 ทุ่ม ตนได้ส่งข้อความไปหากาย แต่กายไม่ตอบเลย มาตอบอีกทีตอนตี 1 ของวันจันทร์ โดยตอบเพียงแค่ว่า ขอนอนก่อน โดยให้เหตุผลว่า คุยกับแม่

 

ทั้งนี้ยอมรับว่าเคยถูกแฟนหนุ่มทุบตี แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นทำร้ายร่างกายจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ตนอาจจะร้องไห้บ้าง เพราะเป็นคนร้องไห้ง่าย ถ้าตนร้องไห้กายก็หยุด แต่ที่ผ่านมากายกับแม่ก็อาจจะมีทะเลาะกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ขอโทษกัน

 

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น กล่าว่า จากการตรวจสอบก็พบว่ามีแฟนของนายกายมาที่บ้านจริง กล้องวงจรปิดเห็นภาพ แต่ใช้เวลาในบ้านหลังนี้ไม่นานและออกไป ซึ่งพยานรายนี้ก็ไม่ทราบปมสาเหตุและเห็นความผิดปกติ ตำรวจได้สอบปากคำไว้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งยังยืนยันคำเดิมว่า ลูกก่อเหตุฆ่าแม่ ส่วนสาเหตุเริ่มจากการมีปากเสียงกัน แม้ว่าทั้งคู่แม่ลูกจะรักกันดูแลกันดี แต่ก็เคยมีปากเสียงกันแต่ไม่ได้รุนแรง

 

ส่วนปมประเด็นสงสัยการเสียชีวิจจะมีผู้อื่นหรือไม่นั้นทางครอบครัวผู้ตายยังไม่ได้แจ้ง ตร.กับประเด็นนี้ หากมีข้อสงสัย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ แต่ยังไม่มีการแจ้งมา

 

ด้านป้าของนายกาย ได้ไปติดต่อขอรับศพหลานไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดย่านหลักสี่ ระบุส่วนตัวยังติดใจสงสัยข้อเท็จจริงในคดีนี้ แต่เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงบอกไม่ได้ว่านายกายเป็นคนลงมือก่อเหตุจริงหรือไม่

 

แต่หากถามความรู้สึกส่วนตัว ก็บอกว่าไม่เชื่อ เพราะเคยเลี้ยงดูมาก่อนจนน้องอายุ 14-15 ปี ก่อนที่น้องจะไปอาศัยอยู่กับมารดา ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่าน้องเปลี่ยนพฤติกรรมไปอย่างไรบ้าง แต่ในช่วงที่ตนเลี้ยงดู น้องกายเป็นเด็กดี มีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของทุกคนในครอบครัว และทราบว่าเมื่อโตขึ้นน้องมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

 

จากการบอกเล่าในงานศพญาติ ก่อนเกิดเหตุ 1 สัปดาห์ ส่วนเรื่องที่มีการตั้งข้อสงสัยปมการลงมือว่า เป็นเพราะติดเกม หรือติดยาเสพติดหรือไม่ เป็นเรื่องในทางคดี ตนเองจะไม่ขอก้าวก่ายในทางคดี ส่วนประเด็นที่น้องหวงแม่ ก็ไม่ขอตอบในรายละเอียด แต่เชื่อว่าความรักที่ลูกมีต่อแม่มีมากอยู่แล้ว เพราะอยู่กันเพียง 2 คน และที่ผ่านมามารดาของน้องก็ดูแลเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

 

ส่วนเรื่องที่รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าคดีที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของน้อง ตนยังไม่ปักใจเชื่อ 100% จะขอรอจนกว่าผลการตรวจพิสูจน์ต่างๆ จะออกมายืนยันชัดเจน ซึ่งครอบครัวพร้อมจะยอมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม

 

ขณะที่นายเอก อายุ 47 ปี บิดานายกาย และอดีตสามีของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนเลี้ยงดูน้องกายตั้งแต่เกิด เพราะได้แยกทางกับแม่ของน้องกายด้วยเหตุผลแบบผู้ใหญ่ เมื่อตัดสินใจว่าจะแยกกันอยู่ ตอนนั้นอดีตภรรยายังไม่มีกำลังที่จะเลี้ยงดูลูก ลูกจึงได้มาอยู่กับตน ซึ่งลูกชายจะเป็นคนเงียบๆ มีอารมณ์ศิลปิน ชอบเล่นดนตรี มีอะไรก็จะคุยกัน ตนไม่เคยตีลูกเลย

 

จนกระทั่งลูกอายุ 15 ปี อดีตภรรยาเริ่มตั้งตัวได้ จึงได้ติดต่อขอลูกไปดูแล ซึ่งลูกก็ยินดี เพราะเขากับแม่ก็คุยกันตลอดอยู่แล้ว เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างเด็กเป็นวัยรุ่น เมื่อลูกมีเรื่องอะไร ก็จะคุยกับแม่มากกว่า ซึ่งตนไม่ค่อยได้ติดต่อลูกหลังจากเขาไปอยู่กับแม่ เพราะกลัวว่าจะเป็นการรบกวน ได้เจอกันล่าสุดเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ตอนงานศพของแม่ตน ซึ่งก็คือย่าของน้องกาย ในตอนนั้นผมก็อยากลูกบวชหน้าไฟ แต่เขาก็ติดสอบ

 

ในส่วนของคดีแม้ตนจะไม่เชื่อว่าน้องกายเป็นคนทำ แต่ก็ต้องเชื่อในสิ่งที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตามที่หลักฐานปรากฏออกมาว่า บนศพของแม่พบแต่ลายนิ้วมือของลูกชาย ในใจตอนนี้ก็อยากให้เรื่องมันจบ แม้จะยังเสียใจอยู่ แต่น้องก็ไปดีแล้ว

 

ถ้าเลือกได้ผมก็ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น เพราะน้องกายก็เป็นความหวังของผม เป็นลูกชายคนเดียว แล้วเขาก็ยังไม่ได้บวชเลย แต่เขาก็เคยสัญญาว่าจะบวชให้ผมหลังเรียบจบ ก็มาเกิดเรื่องก่อน ถ้าชาติหน้ามีจริงก็อยากให้มาเกิดเป็นลูกผมอีก แต่ขอให้น้องกายได้มาทำศพผมบาง อย่าให้ผมได้มาทำศพลูกอีกเลย มันเจ็บปวด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Tx5oB-fpCCk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ