28 พ.ย. 2562
1,407 ครั้ง

ช็อก! 'กอดฟรีย์ เกา' นักแสดงและนายแบบดัง วูบกลางกองถ่ายเสียชีวิต

แฟนๆ ช็อก กอดฟรีย์ เกา หรือ เกาอวี่เสียง (Gao Yixiang) นักแสดงชายวัย  35 ปี ลูกครึ่งสัญชาติไต้หวัน-แคนาดา  ช็อกหมดสติคากองถ่ายรายการ ก่อนเสียชีวิต
 
โดยสื่อของจีนได้นำเสนอข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ ‘เกาอวี่เสียง’  ที่ได้หมดสติไประหว่างบันทึกรายการโทรทัศน์รายการวาไรตี้ "Chase Me" ของสถานีโทรทัศน์เจ้อเจียง เมื่อเวลาประมาณ 01.45 น. เช้ามืดวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะหมดสติไป โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า นักแสดงหนุ่มมีท่าทีเหนื่อยมากขณะวิ่ง เขาพูดหลายครั้งว่า "ผมทำไม่ไหวแล้ว" ก่อนที่จะล้มลงไป ในตอนนั้นหัวใจของเขาหยุดเต้นเป็นเวลา 3 นาที และเริ่มกลับมาเต้นอีกครั้งหลังทีมงานเข้าไปช่วยทำ CPR นาน 15 นาที จากนั้นรถพยาบาลก็ได้นำตัวเขาส่งถึงโรงพยาบาล  แต่แพทย์ไม่สามารถกู้ชีพได้ และเสียชีวิต ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนนักแสดง ที่ร่วมงานถ่ายทำรายการด้วยกัน อย่าง วิลเลียม ชาน และ คัลวิน เฉิน สมาชิกวง Fahrenheit 
 
ข่าวการเสียชีวิตของ ‘เกาอวี่เสียง’ ได้สร้างความช็อกอย่างมากในวงการบันเทิงจีน โดย ‘เกาอวี่เสียง’ เป็นนักแสดงลูกครึ่งสัญชาติไต้หวัน-แคนาดา เกิดที่ไทเป ไต้หวัน ก่อนจะโลดแล่นในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงและนายแบบ  โดยผลงานล่าสุดที่กำลังออกอากาศ คือการรับบทเป็นพระเอกในซีรีส์ “The Gravity of a Rainbow”  หรือ แรงดึงดูดสีรุ้ง  ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเพียงวันเดียว เขาเพิ่งโพสต์ข้อความขอบคุณแรงสนับสนุนที่มีต่อซีรีส์เรื่องดังกล่าวผ่านเว่ยป๋อ ข่าวการจากไปของเขาจึงเป็นเรื่องช็อกแฟนคลับและแฟนซีรีส์อย่างมาก
 
‘เกาอวี่เสียง’  เริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนายแบบ ด้วยความสูง  195 เซนติเมตร และเป็นนายแบบเอเชียคนแรกที่เป็นแอมบาสเดอร์ให้ Louis Vuitton รวมทั้งแบรนด์ SK II Men ซึ่งผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างมากในบทบาทของพ่อมดชั้นสูงในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง  “The Mortal Instruments: City of Bones” ที่มีชื่อไทยว่า “นักรบครึ่งเทวดา”  เมื่อปี 2013 มีผลงานในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของจีน “God of War Zhao Yun” (จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม) ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอเมดี้  “Wedding Bible” บทบาทพระเอกในละคร Remembering Lichuan และภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์ของจีน Shanghai Fortress ที่เพิ่งเข้าโรงฉายไปไม่นานนี้ นอกจากนั้นยังมีผลงานรายการต่างๆ มากมาย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ