28 พ.ย. 2562
4,067 ครั้ง

เตะผ่าหมาก-บทสรุปกรณีชายฉกรรจ์รุมต่อยลุงเบ้าตาแตก ใบรับรองแพทย์ระบุรักษาตัวร่วมเดือน ส่งผลโทษเพิ่ม

บทสรุปเรื่องกระบวนการยุติธรรม กรณีชายฉกรรจ์ร่มทำร้ายลุง ต่อยเบ้าตาแตก ร่างร่วงลงกับพื้นพร้อมกับกระทืบซ้ำ และพบว่าทำโดยวางแผนเอาไว้เพราะมีจักยานยนต์คันหนึ่งจอดดักหน้ารถของผู้เสียหาย อีกทั้งยังมีรถกระบะของผู้ร้ายจอดปิดท้ายเอาไว้ เป็นการเข้าค่ายหนวงเหนี่ยว กักขัง เพื่อให้เสื่อมเสียอิสรภาพ และมีการล็อคคอ กระชาก บิดกุญแจออกมา ที่สำคัญลงสมบัติ ผู้เสียกายเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่มีปากมีเสียง ซึ่งดูจากบาดแผลจากการถูกทำร้ายค่อนข้างสาหัส ตำรวจได้มีการดำเนินคดีกับคนร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 25 โทษจำคุกไม่ 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ต่อมาผู้ต้องหาเข้ามอบตัวที่โรงพักสวนพริกไทย และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ด้วยหลักประกันคนละประมาณ 32,000 บาท

 

ประเด็นผู้ต้องหาโดนดำเนินคดีเฉพาะในความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 25 เท่านั้น

 

จากนั้นมีผู้เสียหายมีการองต่อศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม ทั้งนี้สื่อเองก็มีการจี้ขอผลการตรวจจากแพทย์ของคดี ปรากฏว่าทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลปทุมธานี ได้มอบหมายให้รองผู้อำนวยการชี้แจงกรณีออกใบรับรองแพทย์ช้า

 

ปัญหาใบรับรองแพทย์ หมอที่ตรวจเบื้องต้นที่ห้องฉุกเฉิน มีการออกใบรับรองแพทย์ให้แล้ว เพียงแต่แล้ว หลังวันที 25 มีการมาตรวจกับคุณหมอเฉพาะทาง 2 แผนก จึงยังไม่ได้นำในรับรองแพทย์ดังกล่าวให้กับทางตำรวจ เพื่อรอความเห็นที่สมบูรณ์จากคุณหมอเฉพาะทางทั้ง 2 ท่าน และตอนนี้แพทย์ทั้ง 3 ได้ให้ข้อมูลครบแล้ว

 

ในเรื่องของคดีมีข้อมูลบางอย่างที่ตำรวจไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เอกสารหลักฐานทุกอย่างล้วนอยู่ในสำนวนการสอบสวน และยืนยันว่าพนักงานสอบสวน จะดำเนินการด้วยความรอบคอบ รัดกุม และให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้งฝ่าย

 

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี อธิบายถึงผลการตรวจในใบรับรองแพทย์ ซึ่งมีการลงความเห็นจากแพทย์ว่าต้องรักษาถึง 4 สัปดาห์ นั้นหมายถึงรักษาเกิด 20 วัน และผู้ต้องหาต้องรับโทษจำคุก 6 เดือน ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 10,000 ถึง 200,000 บาท

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ