28 พ.ย. 2562
4,077 ครั้ง

อีกแล้ว! ลูกชายคลั่งคว้ามีดพร้าฟันคอแม่ดับ ชี้ป่วยทางจิต ชอบอมยาแล้วคายทิ้ง

บึงกาฬ-พบศพนางทองลักษณ์ สิงหามาตย์ อายุ 73 ปี ถูกของมีคมฟันเข้าที่ต้นคอเสียชีวิตคาบ้านพัก  

 

สอบสวนนายน้อย สิงหามาตย์ อายุ 72 ปี สามีผู้ตายทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านกับนายนิคม สิงหามาตย์ อายุ 52 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชมาหลายปี รักษาตัวมานาน แต่อาการก็ไม่หายขาด คุ้มดีคุ้มร้าย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ขณะที่ผู้ตายนั่งล้างจานอยู่ที่ครัวหลังบ้าน ลูกชายย่องมาด้านหลัง ใช้มีดพร้าที่ปอกเปลือกมะพร้าว ฟันเข้าที่ด้านหลังถูกต้นคอ ใบหูขวา และแก้มขวา เป็นแผลฉกรรจ์ แต่ยังพอมีสติ จึงคลานหนีตายเข้าไปในบ้าน และเรียกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ เข้ามาช่วยเหลือ จากนั้นญาติช่วยกันหามขึ้นรถส่งโรงพยาบาลบึงกาฬ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ด้านญาติระบุ ผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิต จะชอบอมยารักษาอาการป่วยทางจิตเอาไว้ พอไม่มีคนเห็นก็แอบคายทิ้ง จึงทำให้การรักษาไม่เป็นผล

 

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ นายนิคมได้หลบหนีออกจากบ้านไปหลังก่อเหตุ ต่อมาตำรวจตามจับไว้ได้ และนำส่งโรงพยาบาลบึงกาฬ เพื่อให้หมอฉีดยาระงับอาการฟุ้งซ่าน โดยถูกใส่กุญแจมือทั้ง 2 ข้างติดกับเตียงผู้ป่วย ก่อนที่จะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลจิตเวชจังหวัดนครพนม

 

สอบถามนายนิคม ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ถูกแม่ดุและใช้บ่อย จึงโมโหใช้มีดที่ปอกมะพร้าวฟันคอแม่ จากการตรวจสอบประวัตินายนิคมเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ได้บวชเป็นพระที่ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ แล้วมีลูกศิษย์มากราบลาเจ้าอาวาสวัด แต่นายนิคมคิดว่าเป็นคนจะมาฆ่าตัวเอง จึงใช้มีดปลายแหลมแทงด้านหลังจนเสียชีวิต ถูกศาลตัดสินจำคุก 6 ปี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/srSI7eJZCQI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ