28 พ.ย. 2562
2,011 ครั้ง

'บิ๊กตู่' ปัดตอบรัฐบาลแพ้โหวตฝ่ายค้าน สภาล่มวานนี้

(28 พ.ย. 62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม เพื่อเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ในวันที่ 12 ธ.ค.62 
 
โดยเมื่อลงจากรถ นายกรัฐมนตรีมีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่เมื่อถูกถามถามถึงเหตุการณ์ความวุ่นวาย ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวานที่รัฐบาลแพ้โหวตฝ่ายค้าน ญัตติตั้งคณะกรรมการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศและคำสั่งของ คสช. และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช.ตามมาตรา 44 นายกรัฐมนตรี มีสีหน้าเรียบเฉย และไม่ตอบคำถาม ก่อนที่จะเข้าประชุมสภากลาโหม 
 
ขณะที่บ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งต้องจับตาดูว่าตลอดทั้งวันนายกรัฐมนตรีและให้สัมภาษณ์หรือไม่ หลังช่วงที่เดินไปราชการที่ต่างประเทศ มีประเด็นการเมืองทั้งเรื่องแพ้โหวตสภาล่ม ความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลและ ปชป. เรื่องนโยบายช่วยเหลือชาวนาและการโหวตสวนยกมือให้ฝ่ายค้าน รวมถึงความขัดแย้งเรื่องการขยายเวลายกเลิก แบน 3 สารพิษเคมีเกษตรออกไปอีก 6 เดือน ที่มีความเห็นต่างของพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ