28 พ.ย. 2562
1,223 ครั้ง

ผู้รับเหมาโผล่แฉเป็นเป้ากระสุนตัวจริง หลังคนร้ายยิงผิดตัว ทำเสี่ยร้านสังฆภัณฑ์ดับ

ความคืบหน้ากรณีคนร้าย 2 คน ขี่มอเตอร์ไซค์ตามประกบยิงเสี่ยเจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ ที่ชัยนาท วัย 78 ปี เสียชีวิต ลูกชายออกมาวอนตำรวจเร่งตามจับคนร้ายมาลงโทษให้ได้
 
จากกรณีคนร้ายขี่มอเตอร์ไซค์ตามหลังนายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี ข้าราชการเกษียณสังกัดกรมชลประทาน เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์รายใหญ่ในตัวเมืองชัยนาท และเป็นพ่อของ นายเอกชัย ภู่เปี่ยม หรือ ส.ท.เอก สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยนาท ขณะเดินออกกำลังกายที่บริเวณซอยชัยภรณ์ หมู่ 4 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท แล้วประกบยิง 2 นัด จนนายอดิศักดิ์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 
 
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายใส่หมวกไอ้โม่งคลุมหน้าไว้ ขี่รถซูซูกิ อากิร่า สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังประกบยิงแล้วได้หลบหนีออกไปทางถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 สายบางบัวทอง–ชัยนาทหลังเกิดเหตุ
 
 ฝ่ายสืบสวนของกองบังคับการสืบสวนภาค 1 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท และ สภ.เมืองชัยนาท ได้เร่งคลี่คลายคดี เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ตั้งเป้าไว้หลายประเด็น พร้อมทั้งเร่งรัดลการตรวจพิสูจน์ทางด้านนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งพบย่ามลายพรางตกอยู่ ต้องดูว่าเป็นของคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่
 
 ขณะเดียวกันได้มีผู้รับเหมารายหนึ่งออกมาปรากฎตัวว่า จริงๆ แล้วตัวเองเป็นเป้าหมายกระสุนครั้งนี้ ไม่ใช่นายอดิศักดิ์ ก็คือนายประเวศ ธีรเมธ ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเมื่อวานนี้ว่า ปกติตนมาวิ่งบริเวณนี้ทุกเย็น ประมาณ 5 โมง บริเวณเดียวกับที่นายอดิศักดิ์ ถูกยิงตาย และตัวเองก็คุ้นเคยกับนายอดิศักดิ์ดี เวลาแต่งชุดไปวิ่งตนเองก็จะแต่งเหมือนกับผู้ตาย คือชุดวอร์มลักษณะคล้ายกัน และก่อนหน้านี้ตนเองมีปัญหาความขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลในจังหวัดชัยนาท โดยตนเองมีลูกหนี้ยืมเงินไป 1,840,000 แต่ลูกหนี้ยังชำระคืนไม่หมด ค้างอยู่ 300,000 บาท และอีกสาเหตุน่าจะมาจากขัดแย้งทางธุรกิจเรื่องการหักงานประมูลก่อสร้างงานในจังหวัดชัยนาท 
 
ด้านนายสิรโชค ภู่เปี่ยม ลูกชายคนเล็ก ของผู้ตาย เปิดเผยว่า จากที่มีคนออกมาแสดงตัวว่าเป็นเป้าหมายการสังหารครั้งนี้ แต่คนที่รับเคราะห์แทนคือพ่อของตน ก็คงต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน สุดท้ายตำรวจจะสรุปออกมาอย่างไร ก็ให้ตำรวจทำงานให้เต็มที่จะดีกว่า ซึ่งพ่อของตไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่มีศัตรู ซึ่งก็น่าจะเป็นการยิงผิดตัว หรือเรื่องธุรกิจของลูก เพราะตนยอมรับว่าตนเองก็เคยเกเรมาก่อน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ