28 พ.ย. 2562
1,390 ครั้ง

รวบแก๊งชาวจีน แกล้งใบ้-หูหนวก ทำทีน่าสงสารขอเงิน ถือป้ายหลอกเป็นโรคร้าย สารภาพตระเวนขอทานมาหลายประเทศ

เจ้าหน้าที่แถลงข่าวกลุ่มแก๊งชาวจีนแสบ แสร้งทำใบ้ หูหนวก ถือป้ายหลอกเป็นโรคร้าย ขอเงินนักท่องเที่ยว ตระเวนทำในหลายประเทศ เช่น ไทย มาเลเซีย เวียดนาม สลับกันไป
 
ซึ่งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ตระเวนแอบถ่ายพฤติกรรมแก๊งขอทานชาวจีน  ที่เข้ามาแสร้งทำเป็นคนใบ้ หูหนวก เรียกความสงสาร สร้างความตระหนกตกใจและความเดือดร้อนต่อนักท่องเที่ยว ทั้งนี้บางคนถือป้ายมีข้อความว่า  “ขอความช่วยเหลือ ภรรยาของฉันป่วยเป็นมะเร็งเม็ดโลหิตขาว รักษาอยู่ในโรงพยาบาลต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงวอนขอความช่วยเหลือจากท่านทั้งหลาย” และเดินตระเวนไปยัง ย่านสุขุมวิท,พระโขนง,ทองหล่อ เพื่อจะขอเงินกับนักท่องเที่ยว จนได้รับการร้องเรียนเป็นจำนวนมาก
 
เมื่อตำรวจได้แสดงตัวไปตรวจสอบและได้พูดคุยด้วย บุคคลเหล่านี้จะทำทีเป็นใบ้หูหนวก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังล่ามชาวจีนให้มาผู้คุยกับกลุ่มผู้ต้องหา สุดท้ายกลุ่มผู้ต้องหาจึงยอมรับไม่ได้พิการจริงและสร้างเรื่องเพื่อหาเงินไปเล่นการพนัน ซึ่งจากการขยายผลการจับกุมไปโรงแรมย่านสถานีรถไฟหัวลำโพงทราบว่ามีเพื่อนร่วมแก๊งอีกหลายคน 
 
ทั้งนี้ให้รับการสารภาพว่าได้ตั้งแก๊งขอทานจริง ซึ่งวันหนึ่งได้เงินกว่า 3000 บาท โดยจะตระเวนบินไปขอทานหลายประเทศ ไทย มาเลเซีย เวียดนาม สลับกันไป ส่วนเงินที่ได้นั้นจะนำไปใช้จ่ายต่างๆ รวมไปถึงเล่นการพนัน
 
ดังนั้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีในข้อหา “กระทำการอันเป็นขอทาน” พร้อมได้ทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ด้วยเหตุผล “ไม่มีปัจจัยยังชีพตามควรแก่กรณีที่เข้ามาในราชอาณาจักร” จากนั้นจะได้ขยายผลในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ