28 พ.ย. 2562
14,638 ครั้ง

จ่อเรียกแฟนสาว 'น้องกาย' ให้ปากคำ ขณะที่ครอบครัวพ่อทำพิธีเชิญวิญญาณ เพื่อนบ้านยันไม่ย้ายออก

จากกรณีคดีฆ่าแม่ยัดศพในตู้เย็น ล่าสุดพล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจออกมายืนยันแล้วว่าเป็นลูกชาย หรือนายกายที่เป็นผู้ลงมือกระทำการดังกล่าว โดยการใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าที่หน้าอก ก่อนจะหั่นศพ บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน และใช้มีดบังตอและค้อนเป็นอุปกรณ์ในการชําแหละศพ แล้วล้างทำความสะอาดเพื่อปกปิดความผิด ทว่าทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ใช้น้ำยาชนิดพิเศษ ตรวจพบคราบเลือดในห้องน้ำจำนวนมาก ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าอะไรคือฉนวนเหตุการในสังหารครั้งนี้  และในสัปดาห์หน้าจะรู้ผลนิติอย่างเป็นทางการ
 
ล่าสุดวันที่ 28 พ.ย. มีรายงานข่าวว่าทางครอบครัวของฝ่ายลูกชายคือฝ่ายพ่อน้องกาย และครอบครัวทางฝ่ายคุณแม่จะมาทำพิธีอันเชิญดวงวิญญาณในบ้านจุดเกิดเหตุ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ไปรอตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ปรากฎว่าได้รับคำตอบจากเพื่อนบ้านว่าทางฝั่งครอบครัวของคุณพ่อน้องกายได้เข้ามาทำพิธีตั้งแต่เมื่อคืน ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. โดยนิมนต์พระมา 3 รูป และมีญาติเดินทางมาด้วยประมาณ 2-3 คน ใช้เวลาทำพิธี 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะกลับออกไป คาดว่าจะชิญดวงวิญญาณเฉพาะของน้องกายเพียงคนเดียว ส่วนญาติทางฝั่งแม่จาก จ.สุโขทัย มีรายงานว่าจะเข้ามาทำพิธีที่บ้านในวันนี้ (28 พ.ย.) แต่ยังไม่ทราบเวลาที่แน่นอนว่าจะมาเวลาไหน 
 
ขณะที่เพื่อนบ้านหลังที่ติดกับที่เกิดเหตุ บอกว่า ไม่ได้กังวลในเรื่องที่ว่าญาติจะเดินทางมาเชิญดวงวิญญาณหรือไม่ เพราะตนก็อยู่ที่บ้านหลังนี้ตามปกติ ไม่ได้ย้ายไปที่อื่น ไม่ได้ไปนอนที่อื่นอย่างที่เป็นข่าว ยังอยู่และใช้ชีวิตปกติ
 
ส่วนบ้านข้างๆ อีกหลังบอกว่า ที่ไม่ค่อยเหฌนอยู่บ้านเพราะไปเปิดร้านอาหารที่เทียนทะเล บางครั้งไม่ได้กลับมาบ้านอยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่ได้มีใครย้ายไปไหน วิญญาณไม่กลัว กลัวโจรมากว่า 
 
ซึ่งร่างของน้องกายจะมีการฌาปนกิจ วันนี้ (28 พ.ย.) ที่วัดหลักสี่ เวลา 15.00 น. ส่วนทางงานศพของผู้เป็นแม่ที่จ.สุโขทัย จะมีการฌาปนกิจที่วัดบ้านไร่ ในวันที่ 30 พ.ย. 62 
 
แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ก็ยังคงเป็นประเด็นให้ถกเถียงกันอยู่ในสังคม เพราะยังมีข้อติดค้างอยู่ในบางประเด็น แม้ทางเจ้าหน้าที่จะออกมาให้ข้อมูลว่าเกือบร้อยเปอรฺเซ็นแล้วที่บ่งชี้วง่าน้องกายเป็นผู้ก่เหตุทั้งหมดก็ตาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเอาภาพกล้องวงจรปดมาเปิดทำให้เห็นว่าในช่วงระหว่างนั้นไม่มีใครเข้าออกนอกจาก 2 แม่ลูก แต่ปรากฎว่าแฟนของน้องกายได้ออกมาเปิดเผยว่า ในระหว่างนั้นตนได้เข้าไปที่บ้านเกิดเหตุ จึงทำให้เกิดข้อกังขาว่าถ้าหาไปจริง ทำไมเจ้าหน้าที่ถึงบอกว่าไม่มีใครเข้าไปในบ้าน จึงทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเด็นสงสัยขึ้นมาอีกครั้ง 
 
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า  ขณะนี้ได้เตรียมเรียกแฟนของนย้องกายเข้ามาใหเปากคำในส่วนนี้แล้ว 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ