28 พ.ย. 2562
1,982 ครั้ง

แม่สามีขอโทษลูกสะใภ้ หลังลูกชายก่อเหตุทำร้าย-เผาทั้งเป็น อาการสาหัส เพราะง้อไม่สำเร็จ

นครพนม-ความคืบหน้ากรณีหนุ่มวัย 26 ปี ใช้น้ำมันเบนซินราดตัวภรรยา แล้วจุดไฟเผา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังงอขอคืนดีไม่สำเร็จ ขณะที่แม่ฝ่ายชาย ออกมาเผย ทั้งคู่รักกัน แต่ไม่ทราบสาเหตุจูงใจ ในการก่อเหตุ พร้อมขอโทษลูกสะใภ้
 
จากกรณีสามี ชื่อ นายเอ็ม นามสมมุติ อายุ 26 ปี อยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม ได้ก่อเหตุใช้น้ำมันเบนซินราดตัวภรรยา คือ นางสาว ไหม นามสมมุติ อายุ 23 ปี แล้วจุดไฟเผา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลนครพนม ไปนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ส่วนนายเอ็ม ผู้ก่อเหตุก็ถูกไฟลวกแขนสองข้างมารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันด้วย 
 
และต่อมา ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการของ นางสาว ไหม ซึ่งทราบจากแพทย์ผู้รักษาว่า อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังลืมตาไม่ได้ ยังคงเฝ้าดูอาการในห้องไอซียู ซึ่งนางปวีณาได้สอบถามความคืบหน้าของคดีจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับคำชี้แจงว่า ขณะนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับนายเอ็ม ผู้ต้องหา พร้อมทั้งตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ไว้แล้ว ซึ่งหากนายเอ็มอาการดีขึ้นก็จะนำตัวมาสอบสวน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
ขณะที่ นายแพทย์ เกรียงศักดิ์ พิมพ์ดา รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลอุดรธานี ได้กล่าวสรุปอาการ ล่าสุดของผู้ป่วยทั้ง 2 รายนี้ โดยผู้หญิงจะมีอาการของบาดแผลหนักกว่าผู้ชาย อย่างไรก็ตามตอนนี้ทั้ง 2 ราย ปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังเฝ้าติดตามอาการภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ทุกวันอย่างใกล้ชิด เมื่อผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น ก็จะมีการประเมินอีกครั้งหนึ่งว่า จะถึงขั้นพิการหรือไม่ คาดว่าอีก 1 เดือน จะทราบผล 
 
จากนั้น ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ พบกับนางสม อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายเอ็ม เพื่อสอบถามถึงสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุ ครั้งนี้ ได้รับคำตอบว่า ลูกชายกับลูกสะใภ้แต่งงานอยู่กินมากว่า 3 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน โดยนายเอ็ม มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ปกติทั้งสองรักใคร่กันดี จนมีพยานรักเป็นลูกชายวัย 1 ปี 9 เดือน ซึ่งกำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าชังแต่เมื่อปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ลูกชายได้หอบเสื้อผ้ามาอยู่บ้าน ซึ่งตนได้ไปบ้านลูกสะใภ้ เพื่อถามความเป็นมาว่า ทำไมถึงทะเลาะกัน ก็ได้รับคำตอบจาก นางสาวไหม ว่าได้ขอแยกกันอยู่สักพักก่อน 
 
โดยทั้งคู่ไม่ยอมเปิดปากถึงสาเหตุ กระทั่งวันที่เกิดเหตุตนเลี้ยงหลานอยู่บ้าน ได้มีคนโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกชายไปก่อเหตุราดน้ำมันจุดไฟเผาเมีย จึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล พบสภาพลูกสะใภ้ถูกไฟไหมตามตัวแล้วถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ถามลูกชายทำไมถึงทำแบบนี้ เขาก็ไม่ยอมพูดอะไรทั้งสิ้น จึงอยากจะฝากคำขอโทษถึงครอบครัวลูกสะใภ้ ด้วย
 
ขณะที่ เพื่อนบ้าน เผยว่า นายเอ็ม ระยะหลังไม่ยอมประกอบอาชีพ จึงเริ่มมีปากเสียงกับเมียบ่อยๆ ถึงขั้นแยกทางกันอยู่ แต่นายอุเทนไม่ยอมเลิกยังคงเทียวไปเทียวมาหาเมีย โดยอ้างว่ามาหาลูกชาย และวันเกิดเหตุมาเห็นเมียนั่งเล่นโทรศัพท์จึงคิดว่าคุยกับผู้ชาย จนเกิดอาการหึงหวง ดึงแขนลากลงมาคุยกัน แต่ไม่สำเร็จ จึงได้ล็อกคอ เมีย มา แล้วราดน้ำมันเบนซิน ตั้งแต่บ่าลงไป ก่อนจะล้วงไฟแช็คในกระเป๋ากางเกงจุดไฟเผา จึงเกิดไฟลุกเผาร่างทันที และไฟได้ไหม้ลามแขนนายเอ็ม บาดเจ็บไปด้วย จากนั้นผู้เป็นป้า เห็นเหตุการณ์ รีบพาตัวหลานไปที่ห้องน้ำ เพื่อตักน้ำดับไฟ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ