28 พ.ย. 2562
1,427 ครั้ง

'พจน์ อานนท์' ปัดเอี่ยวโมเดลลิ่งอ้างชื่อ ผกก.หนัง ตุ๋นเงินเด็กสมัครเป็นดารา โพสต์บอก "เชิญแจ้งความได้เลย"

ผู้ปกครองที่ถูกคนที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งของ 'พจน์ อานนท์' หลอกพาลูกซึ่งเป็นเด็กลูกครึ่ง ไปตระเวนทำงานถ่ายแบบถ่ายละคร แต่ไม่ได้เงินแถมยังถูกเรียกเก็บเงินประกัน เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปราม เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งรายนี้
 
 
ผู้ปกครอง 3 คน พาลูกชายซึ่งเป็นเด็กลูกครึ่ง อายุประมาณ 12-15 ปี เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งคนหนึ่งที่ชื่อ 'โรส' ซึ่งอ้างว่าทำงานให้กับ 'พจน์ อานนท์' ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และถูกเบี้ยวงาน ไม่จ่ายเงินค่าตัว รวมความเสียหายหลักแสนบาท
 
 
นายจตุรงค์ นพรัตน์ อายุ 27 ปี บอกว่า เห็นประกาศรับเด็กไปเดินแบบที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต ในช่วงระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน จึงพาลูกชายไปสมัคร โดยได้วางเงินประกันจำนวน 10,000 บาท แต่เนื่องจากต้องใช้เอกสารรับรองว่ามีการทำงานจริง เพื่อไปลาเรียนให้ลูกและใช้ลางาน จึงสอบถามกับทางห้างเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 
 
 
ปรากฎว่าทางห้างยืนยันว่าไม่มีกิจกรรมดังกล่าวในช่วงนี้ จึงสอบถามกลับไปยังโมเดลลิ่ง เจ้าตัวก็แสร้งทำเป็นอารมณ์เสีย บอกว่าที่ไปสอบถามจะทำให้งานเสียหาย เพราะเป็นกิจกรรมเปิดตัวแบบลับๆ พร้อมกับยื่นเอกสารให้เซ็นต์ และนัดหมายให้มาพบกันอีกครั้งในวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งวันนั้นมีเด็ก ๆ ที่จะต้องมาเดินแบบกว่า 10 คน มารอขึ้นเดินแบบจนใกล้เวลาห้างปิด ก็ไม่พบตัวโมเดลลิ่ง และติดต่อไม่ได้ จึงสอบถามทางห้างอีกครั้ง ก็ได้รับคำตอบเดิม พร้อมกับแนะนำให้ไปแจ้งความ 
 
 
ทั้งนี้ หลังจากที่นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ก็มีคนแชร์ต่อๆ กันเป็นจำนวนมาก จนเรื่องไปถึง พจน์ อานนท์ ซึ่งก็นำเรื่องนี้ไปโพสต์ตอบในอินสตาแกรมส่วนตัว แนะนำให้ผู้ปกครองที่โมเดลลิ่งกระทำแบบนี้ ให้ไปแจ้งความกับตำรวจ เพราะตนเองจะไม่เรียกเก็บเงินจากใครเด็ดขาดส่วนผู้ปกครองอีก 2 คน ซึ่งเป็นมารดาที่มีลูกเป็นลูกครึ่ง บอกว่า รู้จักกับโมเดลลิ่งรายนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านการแนะนำกันมาเป็นทอด ๆ ซึ่งในเดือนตุลาคม ก็เริ่มรับงานแรกเป็นงานถ่ายแบบที่แม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้วางเงินมัดจำไปประมาณ 30% ตามสัญญา และได้รับเงินค่าถ่ายแบบมาประมาณ 1 หมื่นบาท 
 
 
จากนั้นก็รับงานถ่ายแบบ งานถ่ายโฆษณาผลิตภัณฑ์สินค้า รวมถึงงานที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ แต่ปรากฎว่างานอื่น ๆ เมื่อจ่ายมัดจำและทำงานไปแล้ว กลับไม่ได้เงินค่าจ้าง บางงานก็ยกเลิกกะทันหัน เฉพาะเงินที่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน ทั้งเงินมัดจำ และค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมแล้วเป็นเงินหลักแสนบาท และเมื่อมาทราบว่าน่าจะเป็นการหลอกลวง ก็ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งรายนี้ 
 
 
ทั้งนี้ตำรวจกองปราบปรามได้รับคำร้องทุกข์ไว้พิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ