28 พ.ย. 2562
7,123 ครั้ง

รวบ 'แก๊งขอทานจีน' แกล้งใบ้-พิการ ถือป้ายตระเวนขอทานทั่วเอเชีย ได้วันละ 2.5 พัน

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับแก๊งชาวจีนปลอมเป็นคนพิการตระเวนเดินขอเงินรักษามะเร็ง ตามแหล่งท่องเที่ยวทั้งในไทยและประเทศอาเซียน 
 
 
พฤติกรรมแก๊งขอทานชาวจีน ซึ่งตำรวจจับกุมได้ขณะกำลังเร่ขอทาน แต่ละคนมีพฤติกรรมคล้ายกัน คือ แกล้งเป็นใบ้ แกล้งหูหนวก หรือป่วยหนัก พร้อมถือป้ายข้อความว่า "ขอความช่วยเหลือ ภรรยาของฉันป่วยเป็นมะเร็งเม็ดโลหิตขาว รักษาอยู่ในโรงพยาบาลต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงวอนขอความช่วยเหลือจากท่านทั้งหลาย ขอบคุณ" 
 
 
พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แถลงถึงการรวบตัวแก๊งขอทานชาวจีน ขณะเร่ขอทานย่านหัวลำโพง และได้ขยายผลจับคนในแก๊งอีก 3 คน รวม 4 คน มีอายุตั้งแต่ 49 - 76 ปี ทั้งหมดเป็นชาวจีนที่เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว(60วัน) ผ่านสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิหลายครั้ง เมื่อตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจสอบ จะแกล้งพิการทันที โดยยอมรับว่า สร้างเรื่องเเกล้งพิการ เพื่อหาเงิน 
 
 
ตำรวจพบว่าแก๊งขอทานกลุ่มนี้ จะตระเวนขึ้นเครื่องบินไปเร่ขอทานหลายประเทศ จากจีน มาไทย มาเลเซีย และเวียดนาม ที่บ้านเรา พบเเก๊งนี้ตระเวนขอเงินในย่านสุขุมวิท พระโขนง ถนนข้าวสาร และตลาดนัดจตุจักร /มีรายได้วันละกว่า 2,500 บาท และมาแต่ละครั้งได้เงินว่า 100,000 บาท 
 
 
ช่วงที่เข้าไปจับกุมแก๊งชาวจีนกลุ่มนี้ในโรงแรมที่พักย่านหัวลำโพง พบกำลังนั่งดื่มเบียร์และเล่นไพ่ สารภาพว่า ได้นำเงินมาใช้จ่ายและเล่นพนัน เบื้องต้นเเจ้งข้อหา กระทำการอันเป็นขอทาน และเตรียมผลักดันออกนอกประเทศ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ