28 พ.ย. 2562
33,768 ครั้ง

กล้องหน้ารถระเบิด!! ทำไฟไหม้ลามเสียหายหนัก แนะติดม่านบังแสงหน้ารถ

มีเรื่องเตือนภัยสำหรับคนใช้รถ แล้วติดกล้องหน้ารถ หลังกระบะคันหนึ่งจอดรถไว้แล้วกล้องหน้ารถเกิดระเบิด ทำให้รถไฟไหม้เสียหายหนัก
 
 
มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพเพื่อเป็นอุทาหรณ์ และเตือนภัยไปยังผู้ที่ติดตั้งกล้องหน้ารถ หลังจากเกิดเหตุกล้องหน้ารถระเบิดและไฟลุกไหม้ ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากอายุของแบตเตอรี่ที่เกิดความเสื่อม
 
 
คุณอภิชาติ ดังก้อง เจ้าของรถ บอกว่า วันเกิดเหตุแฟนของตนขับรถไปทำงาน ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน ต.มาบตาพุด ตามปกติ จอดรถไว้ที่ลานจอด ก่อนจะเลิกงานตอนเย็น ได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมยดัง พอมาดูเห็นกลุ่มควัน ก็ตกใจวิ่งกลับไปเอากุญแจรถมาเปิดรถ พบว่าไฟลุกไหม้ในห้องโดยสารได้รับความเสียหาย ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟ
 
 
ด้าน รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด ให้ข้อมูลว่า น่าจะเกิดจากตัวแบตเตอรี่ที่โดนความร้อนตลอดเป็นเวลานานจนทำให้แบตเกิดบวมและระเบิด จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน มอก.เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งควรติดม่านกันความร้อนหน้ารถยนต์เพื่อลดความร้อนของรถ
 
 
ล่าสุดทางทีมข่าวได้ติดต่อบริษัทรีแมกซ์ประเทศไทย ให้ข้อมูลว่าทางบริษัทกำลังตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้น หากมีความผิดปกติที่ตัวสินค้าจริงก็พร้อมจะรับผิดชอบตามสมควรต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ