28 พ.ย. 2562
2,215 ครั้ง

เลขา กช.แจงควบคุม รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ หวังแก้ปัญหาในโรงเรียน

เลขาธิการ กช.แจงเหตุออกคำสั่งให้โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยอยู่ในความควบคุม ของ สช. นักเรียนกว่า 5,000 คน ได้รับผลกระทบ ไม่สามารถเรียนหนังสือได้ ย้ำไม่ส่งเอกสารหลักฐานภายใน 7 วันโดนปรับรายวัน
 
 
นายอรรถพล ตรึงตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน  (กช.) กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ออกคำสั่งให้โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยอยู่ในความควบคุมของ สช. ระบุว่า  เนื่องจากปัญหาภายในโรงเรียน ซึ่ง สช.เห็นว่าสถานการณ์เริ่มวุ่นวาย นักเรียนกว่า 5,000 คน ได้รับผลกระทบ ไม่สามารถเรียนหนังสือได้ จึงเป็นสาเหตุที่ออกคำสั่งควบคุมโรงเรียนขึ้นมา
 
อย่างไรก็ตาม โรงเรียนมีสิทธิยื่นอุทธรณ์เป็นหนังสือต่อคณะกรรมการวินิจฉัยอุทธรณ์ ภายใน 30 วัน ซึ่งทาง สช.จะรีบพิจารณาให้เสร็จโดยเร็ว
 
 
ทั้งนี้ คำสั่งควบคุมโรงเรียนมีผลตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นผู้รับใบอนุญาต ผู้อำนวยการ และผู้จัดการ ต้องส่งมอบการบริหารทรัพย์สิน เอกสารทรัพย์สิน หนี้สิน ของโรงเรียน และหลักฐานเกี่ยวกับนักเรียนทั้งหมด ให้คณะกรรมการควบคุมฯ ภายใน 7 วัน ถ้าไม่ส่งเอกสารหลักฐานมาภายใน 7 วัน จะถูกปรับตามที่ พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 กำหนดไว้คือ  ถูกปรับ 100,000 บาท และจะถูกปรับเพิ่มอีก 5,000 บาทต่อวัน จนกว่าจะส่งมอบแล้วเสร็จ 
              
นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ  ทราบปัญหาของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา รมว.ศึกษาธิการ  มีความหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถพูดคุยแก้ไขปัญหาร่วมกันได้ แต่สถานการณ์วันนี้ไม่เป็นไปตามที่หวัง จึงออกคำสั่งควบคุมเพื่อให้นักเรียนเรียนหนังสือต่อไปได้ หลังจากที่ออกคำสั่งควบคุมแล้วผมเชื่อว่าสถานการณ์ ปัญหาต่างๆ จะดีขึ้น นักเรียนสามารถเรียนได้ปกติ ครูก็มีขวัญกำลังใจสอนนักเรียนต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ