21 เม.ย. 2557
22,441 ครั้ง

คนดังเกาหลีใต้ร่วมบริจาคและให้กำลังใจเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม

จากโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่อับปางที่เกิดขึ้น ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวของคนเกาหลีใต้ในทุกภาคส่วน ตัวอย่างเช่นเหล่าคนบันเทิงที่ต่างให้ความสนับสนุนด้วยการบริจาคเงินและทวิตข้อความให้กำลังใจครอบครัวของผู้โดยสาร

 

สำนักข่าวนิวส์เซ็นของเกาหลีใต้รายงานว่า บรรดาคนดังทั้งในแวดวงบันเทิงและกีฬาต่างร่วมกันบริจาคเช่นให้กับสมาคมบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติเกาหลี ซึ่งเป็นองค์กรบรรเทาทุกข์ ที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่กู้ภัยเรือเฟอร์รี่เซวอล

 

 

เริ่มจากพระเอกหนุ่ม ซง ซึงฮอน นักแสดงชื่อดังจากซีรี่ย์รักนี้ชั่วนิรันดร์ หรือ Autumn in my Heart เป็นคนแรกที่บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน หรือ ราว 3 ล้านบาท ซึ่งเป็นการบริจาคโดยตรงให้กับองค์กร ไม่ผ่านเอเจนซี่

 

 

ขณะที่พระเอกจอง อิลวู บริจาคเงินส่วนตัว 3 ล้านวอน หรือ ประมาณ 9 หมื่นบาท และออน จูวาน ร่วมบริจาค 1 ล้านวอน หรือ 3 หมื่นบาท

 

ส่วนบริษัทยูไนเต็ด อาร์ตทิส ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนางเอกสาวซอง เฮเคียว ,พระเอกคัง ดงวอนและพระเอกยู อาอิน ได้ร่วมบริจาคสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับครอบครัวของผู้โดยสารที่สูญหาย

 

เช่นเดียวกับบรรดาคนดัง ไม่ว่าจะเป็น อี มินโฮ,นิชคุณ, ปาร์ค ชินเฮ และจี ดราก้อน ยังได้ทวิตข้อความ" Pray For South Korea"เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักและให้ผู้โดยสารที่สูญหายปลอดภัย

 

นอกจากนี้เหล่าดารายังยกเลิกงานอีเว้นท์ ขณะที่โทรทัศน์ทุกช่องยกเลิกรายการบันเทิงรวมทั้งละครเพื่อแสดงความรู้สึกร่วมกับครอบครัวของผุ้โดยสารที่สูญหาย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ