28 พ.ย. 2562
550 ครั้ง

'The InvesTable' แนวคิดจัดการลงทุนกับเมนูอาหาร

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ เจาะกลุ่มลูกค้านักลงทุน นำเสนอกองทุนรวมที่นำมาเปรียบเทียบกับเมนูอาหาร ภายใต้แนวคิด The InvesTable หวังสื่อสารและทำให้เกิดความเข้าใจด้านการลงทุนได้ง่ายขึ้น
 
 
หลากหลายเมนูอาหารที่รังสรรค์และคัดเลือกโดย 'เชฟเอียน' เชฟระดับแนวหน้าของไทย ถูกนำมาเสิร์ฟให้กับนักลงทุนได้ชิมกัน ซึ่งแต่ละเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี เป็นการเปรียบเทียบให้มองเห็นภาพเกี่ยวกับเรื่องการลงทุน ผ่านแนวคิด The InvesTable ที่ทางบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ ต้องการสื่อสารให้เห็นว่า การลงทุน การออม เป็นเรื่องใกล้ตัว เข้าใจง่าย ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด 
 
โดยเปรียบเชฟที่มากประสบการณ์กับความเป็นมืออาชีพในการจัดการเงินลงทุน ทำหน้าที่คัดสรร 8 เมนูอาหาร เช่นเดียวกับการคัดสรรกองทุนคุณภาพ 8 กองทุนรวม ที่มีเอกลักษณ์หรือรสชาติความชื่นชอบแตกต่างกันไป อย่างเช่น เมนูเมี่ยงคำกระทงทอง เหมาะกับการทานเป็นคำๆ ทานได้เรื่อยๆ เปรียบได้กับกองทุนรวม SCBDV ที่เน้นผลตอบแทนจากหุ้นปันผล ไม่มีความเสี่ยงจากต่างประเทศ แต่หากเป็นผู้ชื่นชอบกล้าลงทุนที่มีความเสี่ยง จะเหมาะกับเมนูตำตัวจี๊ด หรือกองทุนรวม SCBSE ที่มีครบทุกรสชาติ รวมหุ้นไทยที่คัดสรรมาแล้ว  ส่วนถ้าเป็นนักลงทุนมือใหม่ เริ่มลงทุน อาจจะเหมาะกับเมนูรวมของทอดทานง่าย อย่าง SCBMPLUS สามารถลงทุนได้ทุกช่วงเวลา ไม่ค่อยต้องกังวลกับความผันผวนของตลาด
 
สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุนในกองทุนรวมร่วมกับ บลจ.ไทยพาณิชย์ สามารถศึกษาข้อมูลคำแนะนำของทั้ง 8 กองทุนจานเด็ด พร้อมทำแบบประเมินความเสี่ยงก่อนการลงทุน ผ่านทาง SCB EASY APP ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การลงทุนง่าย ทำได้ทุกที่และประหยัดเวลา
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ