28 พ.ย. 2562
25,460 ครั้ง

เปิดแฟ้มอาชญากรรม! รวมคดีอุกอาจ ‘ฆ่ายัดตู้เย็น’ ย้อนรอยโศกนาฏกรรมเย็นสยอง

เมื่อพูดถึงคดีฆาตกรรมหั่นศพอำพราง สถานที่ซ่อนศพซึ่งใกล้ตัว และคงสภาพร่างไร้วิญญาณได้ดีคงจะหนีไม่พ้น ‘ตู้เย็น’ แม้ไอเย็นจะสามารถปกคลุมซ่อนร่างผู้ตายจากสังคมได้ แต่ก็ไม่อาจพ้นสายตาผู้พิทักษ์สันติราษฎ์ เราจะเปิดแฟ้ม 3 คดีโศกนาฏกรรมเย็นสยอง ที่ยังคงเขย่าขวัญสังคมไทยจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

คดีสะเทือนขวัญ มะกันหั่นสยอง แช่นาน 8 ปี

 

เหตุการณ์เขย่าขวัญสังคมไทย เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแส แก๊งชาวต่างชาติที่เข้ามาฝังตัว ทำธุรกิจค้าพาสปอร์ตปลอมในประเทศไทย จึงได้ทำการบุกจับแก๊งชาวต่างชาติปลอมพาสปอร์ตดังกล่าวได้ ที่อาคารแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท โดยมี นายเฮอร์เบิร์ต เครก ลา ฟอน หรือนายปีเตอร์ วิลเลี่ยม จอห์นสัน หัวหน้าแก๊งปลอมพาสปอร์ต เป็นเจ้าของ เริ่มแรกมีทีท่าให้ความร่วมมือตำรวจ แต่เมื่อถูกเรียกตรวจพาสปอร์ต เจ้าตัวก็ทำทีค้นหาพาสปอร์ตในลิ้นชัก ก่อนที่จะคว้าปืนยิงเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

 

เรื่องเหมือนจะจบแค่นั้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการค้นบ้านก็ต้องพบกับเรื่องสยองขวัญ เมื่อเจอศพชายต่างชาติถูกหั่นเป็น 6 ชิ้นแช่อยู่ในตู้เย็น เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ และยังไม่สามารถระบุตัวตนศพได้ เพราะศพถูกแช่แข็งเป็นเวลานานถึง 8 ปี ส่วนสาเหตุที่เก็บศพไว้นั้น เบื้องต้นนักจิตวิทยาเชื่อว่าอาจเป็นประเด็นรักร่วมเพศที่ต้องการเก็บศพไว้ใกล้ตัว เนื่องจากรักผู้เสียชีวิตมากจึงไม่ทิ้งหรือทำลายศพไป

 

 

 

แต่แล้วปมปริศนาคาใจทุกอย่างก็คลี่คลายเมื่อนายปีเตอร์ ให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับผู้ตายมาก่อนจริง โดยวันเกิดเหตุนัดผู้ตายมาหาเพื่อเคลียร์เรื่องหนี้สินจำนวน 6 หมื่นดอลล่าร์ หรือราว 2 ล้านบาท โดยมีตนกับเพื่อนที่ป่วยเป็นมะเร็งซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว กับพวกรวม 4 คน จากนั้นได้รุมซ้อมผู้ตายจนสลบก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงไปซื้อตู้เย็นเพื่ออำพรางศพ ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะนำศพผู้ตายยัดใส่ทั้งตัว แต่ผู้ตายตัวใหญ่ นายปีเตอร์จึงเป็นคนนำเลื่อยมาหั่นศพแยกชิ้นส่วนผู้ตายเป็นชิ้นๆ ก่อนยัดใส่ตู้เย็นแช่ไว้นานถึง 8 ปี

 

 

 

 

 

คดีปลิดชีวิตเศรษฐีนี สารถีฆ่ายัดตู้เย็น

 

อีกหนึ่งคดีซึ่งเป็นที่โจษจันในสังคมไทยเมื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพในตึกแถวบริเวณย่านนั้น ซึ่งในที่เกิดเหตุตู้เย็นบริเวณห้องครัวมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา จึงทำการตรวจสอบพบศพหญิงสภาพสวมใส่เสื้อผ้า ถูกมัดมือไขว้หลัง มัดเท้า ศีรษะถูกพันด้วยเทปกาว มีถุงพลาสติกคลุมศีรษะนอนคว่ำหน้าขดตัวอยู่ในตู้เย็น ปิดทับด้วยผงปูนซีเมนต์อีกทีหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 อาทิตย์

 

 

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ผู้ต้องสงสัยทำการถอดเอากล้องวงจรปิดพร้อมอุปกรณ์ในบ้านไปด้วย และพบว่า นายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม อายุ 39 ปี อาชีพขับรถสองแถวสีเหลืองเส้นทางสายจอมทอง-เชียงใหม่ ได้ขับรถยนต์บีเอ็มฯ ของผู้ตาย และภาพวงจรปิดจากตู้เอทีเอ็มที่สามารถยืนยันได้ว่านายเอ็ม เป็นบุคคลที่ใช้บัตรเอทีเอ็มของผู้ตาย ทยอยกดเงินสดจากตู้กดเงินหลายแห่งได้เงินไปนับล้านบาท เบาะแสสำคัญอีกประเด็นคือนายวิฑูรย์ เป็นผู้รับโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย แล้วหลอกญาติที่ติดต่อเข้ามาว่าผู้ตายไปต่างประเทศ  

 

 

 

ต่อมาตำรวจติดตามจับกุมนายวิฑูรย์ได้ที่ริมถนนแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพว่า ในวันก่อเหตุได้ไปเคาะประตูเรียกผู้ตายที่บ้านพักหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ยอมเปิด จึงออกแรงผลักประตูบุกเข้าไป จากนั้นได้ขอให้ผู้ตายช่วยดาวน์รถให้ แต่ผู้ตายไม่ยอม จนมีปากเสียงกัน จึงจับผู้ตายมัดไว้ ก่อนทำร้าย และชิงทรัพย์เป็นบัตรเอทีเอ็ม โดยขู่เอารหัสบัตรจนได้มา จึงเอาถุงดำคลุมศีรษะนางสาววรรณีไว้ จากนั้นได้ขับรถผู้ตายออกไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่โลตัส สาขาฮอด เมื่อพบว่ารหัสถูกต้อง จึงกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้ง แต่พบว่า น.ส.วรรณี เสียชีวิตแล้ว จึงได้ทำการอำพรางศพแช่ตู้เย็นดังกล่าว  

 

 

 

 

คดีมาตุฆาต มัจจุราชในคราบลูกชายหั่นศพแม่

 

อีกหนึ่งคดีสยดสยองแห่งปีซึ่งถูกเล่าขานกันอย่างกว้างขวางเมื่อตำรวจ สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุคดีสะเทือนขวัญ โดยเพื่อนบ้านพบศพถูกหั่นยัดตู้เย็นภายในบ้านพัก ตรวจสอบเบื้องต้นผู้ตายคือ นางสาวยุรีย์ เถาวัลย์ หรือ ติ๊ก อายุ 42 ปี ถูกหั่นแยกชิ้นส่วนยัดตู้เย็นโดยส่วนที่พบคือ หัว ลำตัว แขน ขา แต่ก้อนเนื้อทรวงอกด้านขวาหายไป นอกจากนี้ภายในชักโครกห้องน้ำชั้นล่างยังพบอวัยวะเครื่องในอีกหลายชิ้น ซึ่งข้างจุดพบศพนั้น พบร่างนายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี ลูกชายของผู้ตาย ยิงศีรษะตัวเองนอนจมกองเลือดอาการสาหัส ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายรับทำไฟแนนซ์รถยนต์ และพักอาศัยอยู่กับลูกชายซึ่งศึกษาอยู่ชั้นปี 2 ที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อวันก่อนเกิดเหตุ เพื่อนของผู้ตายได้โทรศัพท์มาพูดคุยเมื่อตอน 2 ทุ่ม ซึ่งก็ยังพูดคุยกันปกติ แต่ในช่วงเช้าวันนี้ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเดินทางมาหาที่บ้าน เมื่อมาถึงจึงพบลูกชายของผู้ตาย แต่ลูกชายพยายามบ่ายเบี่ยงว่าแม่ไม่อยู่บ้าน เพื่อนผู้ตายรายดังกล่าวจึงเกิดความสงสัย กระทั่งมาพบศพถูกหั่นยัดตู้เย็น เป็นจังหวะที่ลูกชายได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเข้าที่ศีรษะต่อหน้าต่อตา

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนถึงสาเหตุอีกครั้ง คาดลูกชายมีอาการทางจิต ด้านญาติให้ปากคำยืนยันตรงกันว่าไม่ทราบมาก่อนว่านายศิระเป็นโรคซึมเศร้า ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปากเสียงกันรุนแรง อาจทะเลาะบ้างเล็กน้อยเพราะเลี้ยงลูกกันแบบวัยรุ่น

 

 

อย่างไรก็ตามในส่วนที่ถูกพูดถึงต่อมาบนโลกออนไลน์คือ ผู้ตายหายไปไม่ถึง 24 ชม. ทำไมถึงรีบเข้าค้นหาที่บ้าน และการค้นหาทำไมต้องไปเปิดตู้เย็น พร้อมกันนี้ยังมีการตั้งข้อสงสัยว่าลูกชายที่ยิงตัวตายใช่ฆาตกรจริงหรือไม่ และฆ่าแม่อย่างไร ทำความสะอาดที่ไหน, เจ้าตัวถนัดซ้ายทำไมปืนตกข้างลำตัวด้านขวา, เป็นโรคซึมเศร้าสามารถฆ่าคนอื่นได้จริงหรือ, คู่แม่ลูกรักกันมากและไม่เคยทะเลาะกัน

 

 

 

พล.ต.ต. อิทธิพล อัฉริยประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตอบข้อสงสัยกรณีลูกฆ่าหั่นศพแม่ ยืนยันว่าลูกชายคือมือมาตุฆาต 100% จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครเข้าออกบ้าน ตั้งแต่เวลา 2 ทุ่ม ในช่วงเวลาตาย จนถึงเที่ยงซึ่งเป็นเวลาที่พบศพ ทั้งตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ยังเห็นขณะที่ลูกชายยิงตัวเองตาย ส่วนจุดที่ชำแหละศพนั้น คือห้องน้ำ แต่ที่ไม่พบรอยเลือดด้วยตาเปล่านั้น เพราะมีการทำความสะอาดเป็นอย่างดี แต่เมื่อทำการพิสูจน์โดยสารพิเศษ พบรอยเลือดเต็มห้องน้ำ และชิ้นส่วนที่หายไปคือส่วนหน้าอกซึ่งอยู่ในชักโครก มีดปังตอที่ใช้ในการหั่นศพ มีรอยตอกด้วยค้อนเพื่อช่วยในการหั่นศพ ส่วนผลชันสูตรศพของลูกชายไม่พบสารเสพติด หรือสารอื่นใดในร่างกาย ซึ่งจากหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งพยาน และกล้องวงจรปิดที่ปรากฏ ทำให้สรุปได้ว่าลูกชายเป็นผู้ลงมือคนฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็นแต่เพียงผู้เดียว

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ