28 พ.ย. 2562
4,829 ครั้ง

ปชช.แห่ชมปรากฏการณ์ 'ดาวเคียงเดือน' - เร่งตรวจสอบเหตุครูสามี-ภรรยาถูกฆ่าปาดคอในบ้าน - จนท.ดับไฟบ่อขยะลำปางกว่า 30 ชม. - ไฟไหม้รถตู้บนถนนรัชดา-ท่าพระ

แห่ชมปรากฏการณ์ 'ดาวเคียงเดือน' 19.00 น. 
 
ประชาชนแห่ชมปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือน โดยเป็นปรากฏการณ์ ที่ดาวพฤหัสเคียงดวงจันทร์เสี้ยว คู่กับดาวศุกร์และดาวเสาร์ ที่สามารถมองด้วยตาเปล่าชัดเจนมาก 
 
 
โดยมองไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งสังเกตได้ด้วยตาเปล่าเห็นได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ 
 
 
สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เชิญชวนสังเกตปรากฏการณ์ ดาวเคียงเดือน ช่วงค่ำวันที่ 28 - 30 พ.ย. 62
 
 
เร่งตรวจสอบเหตุครูสามี-ภรรยาถูกฆ่าปาดคอในบ้าน
 
ตำรวจเร่งสอบปากคำพยาน รวมทั้งเก็บหลักฐานและตรวจกล้องวงจรปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน กรณีครูสามีภรรยา เสียชีวิตในบ้าน จ.ระยอง เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจว่า เป็นการทำร้ายกันเอง คาดมีปัญหาจากเรื่องหนี้สิน ส่วนป้ายที่่เขียนติดหน้าบ้าน ไม่ใช่ลายมือทั้งคู่
 
 
จนท.เร่งดับเพลิงไหม้บ่อขยะนานกว่า 30 ชม.
 
เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น ของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่บ่อขยะในเขตพื้นที่ ตำบลกล้วยแพะ อำเภอเมืองลำปาง เกิดไฟลุกไหม้ขยะ ภายในบ่อขยะ เป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้ควันไฟลอยฟุ้งกระจาย สร้างปัญหามลพิษให้กับชาวบ้าน ในพื้นที่ และบริเวณใกล้เคียงแม้ที่ผ่านมาทางเทศบาล เขลางค์นคร จะจัดรถน้ำเข้าดับไฟที่ลุกไหม้ อย่างต่อเนื่องแต่ก็ยังไม่สามารถควบคุมไฟที่ลุกไหม้บ่อขยะได้
 
 
โดยเบื้องต้นพบว่าไฟไหม้บ่อขยะนาน กว่า 30 ชั่วโมง ชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับผลกระทบจากควันไฟ แสบจมูก แสบตาและมีการระคายเคือง ดวงตาและลำคอ
 
 
ไฟไหม้รถตู้บนถนนรัชดา-ท่าพระ
 
เวลา 19.48 น. เกิดเหตุไฟไหม้รถตู้ที่บริเวณ  ถ.รัชดาท่าพระ ขาเข้า จากเดอะมอลล์ ท่าพระ ไปทางแยกมไหสวรรย์ ปากซอยรัชดา-ท่าพระ 8 ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว ไม่มีผู้ไก้รับบาดเจ็บ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ