28 พ.ย. 2562
1,127 ครั้ง

ยุคนี้ไอเดียต้องมี! ครูสาวเปิดร้านก๋วยตี๋ยวไก่ตุ๋นโบราณใส่ชามกะลา อร่อยแถมเก๋ไก๋จนขายดีเว่อร์

ครูสาวใช้เวลาว่างช่วงวันหยุด เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลาที่วังหินลาด นักท่องเที่ยวติดใจความอร่อย แห่ซื้อกินกันล้นหลาม แถมใครอยากได้เป็นที่ระลึก ขายให้ทั้งกะลา ช้อน ตะเกียบ แบบครบชุด
 
 
นางสาวสิริมา ไชยสงคราม อายุ 34 ปี ครูสอนเด็กเล็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง ได้ใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุด มาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลา@วังหินลาด ที่บริเวณวังหินลาด โอทอปนวัตวิถี หมู่ที่ 1 บ้านยูงงาม ตำบลโพรงจระเข้ อำเภอย่านตาขาว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังของจังหวัดตรัง 
 
 
โดยเจ้าของร้านเล่าว่า ใช้สูตรของผู้เป็นแม่คือ นางวิภัย ดำคง อายุ 59 ปี ที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษจากรุ่นสู่รุ่น และเน้นรสชาติแบบดั้งเดิม แต่ใส่ใจรักษ์โลก ด้วยการนำพรกพร้าว (ภาษาใต้) หรือกะลา มาใช้เป็นภาชนะใส่อาหารแทนถ้วยชาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวยังวังหินลาด แห่กับมาซื้อกินก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลากันเป็นจำนวนมาก
 
 
สำหรับร้านแห่งนี้ในช่วงเปิดตัวแรกๆ นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลาแล้ว ยังมีบะหมี่ไก่ตุ๋นยาจีนสูตรโบราณ และเส้นเล็กไก่ตุ๋นยาจีนสูตรโบราณด้วย ซึ่งหลังจากเริ่มขายมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ ปรากฎว่า มีผลตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลา เนื่องจากน้องๆ ที่รู้จักได้มาลองทาน แล้วรู้สึกติดใจในเมนูนี้ แถมยังมีราคาแค่กะลาละ 30 บาท จึงนำภาพไปโพสต์เฟซบุ๊ก และมียอดแชร์อย่างถล่มทลาย หลังจากนั้นตนเองเลยยึดเอาก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลาเป็นหลัก 
 
 
ซึ่งสอดรับกับนโยบายของทางจังหวัดตรังที่กำลังเดินหน้ารณรงค์เกี่ยวกับการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และตนเองก็ต้องการช่วยให้คนในท้องถิ่นมีรายได้จากการทำกะลามาขายอีกด้วย
 
 
ทั้งนี้ ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลา@วังหินลาด จะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไป แต่ส่วนใหญ่ไม่เกิน 3 โมงเย็น ก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว 
 
 
โดยมียอดขายประมาณสัปดาห์ละ 200-300 กะลา นอกจากนี้ ทางร้านยังมีขนมพื้นถิ่น อย่างขนมโกซุย ที่ห่อด้วยใบเล็บครุฑลังกา และเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ นำมาวางขายไว้ให้ลูกค้าได้ซื้อกันในราคาห่อละ 20 บาทอีกด้วย ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมุลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวกะลา วังหินลาด
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ