28 พ.ย. 2562
2,493 ครั้ง

เปิดปฏิบัติการ ปส.ไล่ล่าแก๊งค้ายานรก ยึดของกลาง 6 ล้านเม็ด พบอดีต ตร.เอี่ยวด้วย

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมอดีตตำรวจ ซึ่งถูกไล่ออกจากราชการเมื่อ 18 ปี ก่อนหันมาค้ายาเสพติดให้กับเครือข่ายกาญจนบุรี ด้านตำรวจอีกชุดเปิดปฏิบัติการไล่ล่าคนร้ายหลบด่านหนีจับกุมไปตามถนนสายรอง ในเขตพื้นที่สลกบาตร กำแพงเพชร ก่อนจะกระโดดรถหลบหนีลงไปในทุ่งนา สุดท้ายถูกตำรวจจับได้ทั้งหมดไป 
 
 
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด พบพฤติกรรมรถยนต์ของคนร้ายกลุ่มค้ายาเสพติด จะลักลอบลำเสียงยาเสพติดจากพื้นที่ จ.เชียงราย เข้ามายังพื้นที่ชั้นใน โดยใช้รถหลายคันในการขนยา เมื่อสะกดรอยตามพบคนขับมีพิรุธขับรถแหกด่านตรวจ และหลบเสี่ยงด่านไปตามเส้นทางรอง ไปใช้เส้นทางลัดเลาะไปตามหมู่บ้าน เพื่อหลบเลี่ยงด่านสกัดจับ ปฏิบัติการไล่ล่าจึงเริ่มขึ้น 
 
 
โดยมีรถเป้าหมายของคนร้ายจำนวน 3 คัน ขับติดตามกันมา ในลักษณะรถสำรวจเส้นทางและรถคุ้ม รถของเจ้าหน้าที่ได้ไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งรถทั้งสามคันขับมาถึงบริเวณด่านตรวจ สภ.ขาณุวรลักบุรี ต.สลกบาตร จ.กำแพงเพชร 
 
 
เมื่อจวนตัว คนร้ายได้ขับแยกย้ายกันหลบหนี เลี้ยวเข้าไปในหมู่บ้าน แต่ตำรวจได้ขับรถตามมาทัน จึงได้สกัดให้หยุด คนร้ายได้กระโดดหนีลงจากรถ ปล่อยให้รถเสียหลักไหลลงไปในทุ่งนา 
 
 
หลังจับตัวคนร้ายได้ พบว่านายวิทวัส รัตนสีหา เป็นผู้ขับขี่ที่กระโดดลงจากรถ บริเวณริมถนนทงหลวงชนบทดอนแตง วังชะพู และยังจับกุมนายกฤติเดช ปุยะพันธ์ ได้ที่ริมถนนในเขตสลกบาตร และจับกุมนายเอ๋ เงินยอดรัก และ น.ส.มุกดา ลาดกระโทก ได้ภายในสถานีบริการน้ำมัน ที่นำรถนำมาจอดรอที่ปั้มสลกบาตรบริการ หลังตำรวจได้ตรวจค้นของกลางภายในรถ พบมียาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบถุงปุ๋ย จำนวน 20 ใบ ประมาณ 6 ล้านเม็ด 
 
 
ขณะที่ชุดจับกุมอีก ชุดได้สะกดรอยติดตามจับคนร้าย ได้ที่ริมถนนหน้าศูนย์รักษาความปลอดภัยชุมชน ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หลังจากสืบทราบว่าจะมีกลุ่มลำเลียง ยาเสพติดที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี ทำหน้าที่ขนส่งลำเลียงยาเสพติด และยังมีพฤติกรรมนำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สามารถตรวจยึดรถยนต์ พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนักประมาณ 520 กิโลกรัม จอดทิ้งไว้ที่บริเวณริมเขา วัดเขาแก้วชัยมงคล อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย 
 
 
จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด3 คน และหนึ่งในั้นคือ ร.ต.ท.ชิณณวรรธ์ นิติพีรนันท์ อายุ 60 ปี ที่ถูกไล่ออกจากราชการไปเมื่อปี 2544 ในความผิดขนชาวต่างด้าวเข้ามาในประเทศ
 
จากการควบคุมตัวมาสอบสวน ร.ต.ท.ชิณณวรรธ์ ปฏิเสธไม่ทราบว่ารถที่ขับตามกันมามียาเสพติด แต่เคยขนแต่ต่างด้าวปีละกว่า 200 ครั้ง เท่านั้น
 
ซึ่งตำรวจได้ยึดรถยนต์ จำนวน 3 คัน ที่เป็นรถนำและรถขนลำเลียงยาเสพติด โดยได้สืบพฤติกรรมมาระยะหนึ่งแล้ว กระทั่งมาจับได้พร้อมของกลาง
 
แม้ ร.ต.ท.ชิณณวรรน์ อดีตพนักงานสอบสวน นางธีนาถ โชติอ่อน และ นายณัฐวัฒน์ โชติพงศ์วรภัทร จะไม่ยอมให้ข้อมูลใด แต่ตำรวจได้สืบทราบว่าเป็นทีมงานขนส่งยาเสพติด ให้กับขบวนการในจังหวัดกาญจนบุรี มาหลายครั้งแล้ว
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ