29 พ.ย. 2562
2,469 ครั้ง

ตำรวจเร่งไขคดีฆ่าอำมหิตสองสามีภรรยาครูโรงเรียนดัง พุ่งเป้าหนี้พนัน

กรณีพบศพ นางสาวปรียาภรณ์ เพียรงาม หรือครูแนน อายุ 33 ปี ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ และนายอโรชา สุภานิชย์ หรือครูเอ็ม อายุ 34 ปี ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง เสียชีวิตภายในบ้านพัก ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง ในลักษณะที่ถูกปาดคอ และถูกแทงด้วยของมีคม ซึ่งในตอนแรก เข้าใจว่า เป็นการทะเลาะกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นทำร้ายกัน ด้วยการใช้มีดแทงจนเสียชีวิต
 
แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียด ได้ให้น้ำหนักในประเด็นของการถูกฆาตกรรมด้วย หลังพบว่า ศพผู้เสียชีวิต มีลักษณะถูกลากจากชั้นล่าง ขึ้นไปยังชั้นบนของบ้าน เพราะลักษณะของเสื้อผ้าที่ถลกขึ้นไป ผมของผู้หญิงที่สยายออก ประตูห้องนอนที่มีลักษณะคล้ายกับถูกถีบจนพัง สุนัข 3 ตัว ที่เคยปล่อยไว้รอบ ๆ บ้าน ก็ถูกขังไว้ในกรง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า ก่อนที่เจ้าของบ้านจะเสียชีวิต มีการนัดหมายให้ใครบางคนมาพบที่บ้าน จึงมีการนำสุนัขเข้ากรงไว้ก่อน ซึ่งอาจจะมีการมาพูดคุยกันเพื่อตกลงอะไรบางอย่างกับครูเอ็ม แต่ว่าตกลงกันไม่ได้ ครูเอ็มจึงถูกแทงที่บริเวณไหล่และลำคอ ก่อนจะถูกปาดจนคอเกือบขาด
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีความชำนาญให้การใช้มีด และรู้วิธีการปาดคอ เช่นเดียวกับศพของครูแนน แผลที่ศีรษะ เป็นลักษณะของการปักมีดลงไปบนศีรษะ ซึ่งน่าจะเป็นการตอก มากกว่าการแทงด้วยมือธรรมดา ซึ่งทั้งหมดนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ทั้งกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน เส้นทางใกล้เคียง รวมถึงพยานแวดล้อมอื่น ๆ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย และข้อสรุปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
สำหรับครูสองสามีภรรยา ถูกระบุว่ากำลังมีปัญหาหนี้สิน โดยเฉพาะครูเอ็ม ชอบเล่นการพนันบอล จนมีหนี้สินจำนวนมาก และมีปากเสียงกับภรรยาบ่อย จากเรื่องหนี้สิน ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือน ครูเอ็มเคยไปแจ้งความกับตำรวจ ว่าถูกเจ้าหน้าที่ข่มขู่ และล่าสุดได้มีการประกาศขาย รถจักรยานยนต์ดูคาติ และมีการลงในเฟสบุ๊คของครูเอ็มว่าขายได้แล้วเมื่อวานนี้ จนกระทั่งมาพบว่าครูเอ็มกลายเป็นศพอยู่ในบ้านพร้อมกับภรรยา
 
พันตำรวจเอกดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง เผยถึงกรณี พบศพครูสามีภรรยา เสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง ว่า ขณะนี้ยังไม่สรุปว่าเป็นการฆ่ากันเอง หรือถูกฆาตกรรม ขอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บวัตถุพยานหลักฐานต่าง ๆ ให้ครบก่อน ขอเวลาในการทำงานอีกระยะ เพื่อให้เกิดความชัดเจนและถูกต้อง ด้านนางบรรทม เจริญผล อายุ 60 ปี เจ้าของทอมพิชซ่ารีสอรฺ์ท เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเพอเมืองเมือง จัฝหวัดระยอง ได้เปิดเผยว่า ครูผู้เสียชีวิตทั้งสองคน นับถือตนเองเป็นแม่บุญธรรม ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อน ทางผู้เสียชีวิตทั้งสองคน ได้มาหา และ มาบอกว่ากำลังต้องการใช้เงิน เพราะเป็นหนี้พนันบอล หลักล้านจึงให้กู้ยืมเงินไปประมาณ 5 แสนบาท และ ก็ไม่ได้ติดต่อกันเลยจนกระทั่งมาทราบข่าวว่าเสียชีวิต ซึ่งยังไม่ทราบรายละเอียดแต่ต้องการให้ตำรวจหาหลักฐานให้ละเอียด เพราะไม่เขื่อว่าฆ่าตัวตาย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ