29 พ.ย. 2562
446 ครั้ง

รวบอดีตตร.ร่วมค้ายานรก ลักลอบขนยาไอซ์กว่า 500 กก.!

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดแถลงผลจับผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 3 คดี หนึ่งในนั้นมีอดีตร้อยตำรวจโท ขนไอซ์กว่า 500 กก. พบมีประวัติเกี่ยวข้องคดีค้ามนุษย์ ก่อนผันตัวมาค้ายา
 
 
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขับรถติดตามจับกุมร้อยตำรวจโทชิณณวรรน์ นิติพีรนันท์ วัย 60 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวนและภรรยา สามารถยึดของกลาง เป็นไอซ์น้ำหนัก 520 กิโลกรัม ที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ และมีการรายงานเพิ่มเติมว่ามีรถที่ใช้ในการลำเลียงยาเสพติดทั้งหมด 3 คัน แต่หนีไปได้ 1 คัน
 
 
ร้อยตำรวจโทชิณณวรรน์ อดีตตำรวจนายนี้รับสารภาพว่าค้ามนุษย์จริง ในระยะ 1 ปี ขนแรงงานต่างด้าวมากกว่า 200 ครั้ง แต่ปฏิเสธว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในวันเกิดเหตุที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าจับกุมนั้นตนกำลังไปต่างจังหวัด รู้แค่เพียงว่ามีรถขับตามหลายคัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นรถขนยาเสพติด
 
 
อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะผู้ต้องหาเป็นอดีตตำรวจเก่า เป็นฝ่ายสอบสวน จึงรู้วิธีให้การว่าต้องให้การอย่างไรจึงจะได้รับโทษน้อย โดยตำรวจปราบปรามยาเสพติดยืนยันว่ามีพยานหลักฐานที่จะเอาผิดอดีตตำรวจรายนี้แน่นอน 
 
 
ตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุถึงกรณีร้อยตำรวจโทชิณณวรรน์ว่า ก่อนหน้านี้ถูกให้ออกจากราชการเมื่อปี 2544 เนื่องจากผิดวินัยร้ายแรง หลังพบเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ โดยขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศไทย และยังพบอีกว่ามีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด อยู่ในระดับผู้ปฏิบัติการด้วย
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/owHggTwfZwU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ