29 พ.ย. 2562
10,975 ครั้ง

เจ้าอาวาสแจงปมคลิปฉาว ขณะยืนโอบกอดเด็กสาว ยันเป็นญาติทางสายเลือดแท้ๆ

เชียงใหม่ - จากกรณีที่มีผู้ร้องเรียน และให้ข้อมูลผ่านสื่อ กรณีที่มีคลิปไม่เหมาะสมของพระระดับเจ้าอาวาสวัด ในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เป็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดของวัดที่สามารถบันทึกภาพขณะที่พระรูปดังกล่าว มีลักษณะที่ถูกเนื้อต้องตัวหญิงสาวที่มีอายุคราวลูก และเป็นเหมือนกับเด็กสาวที่ยังอยู่ในวัยเรียนด้วย และมีภาพการให้เงินกับหญิงสาวในภาพ พร้อมเปิดเผยจากแหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นชาวบ้านร้องเรียน

 

โดยได้เข้าพบพระปลัดกฤษดา คุตตะธัมโม อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัด เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าวทั้งนี้เจ้าอาวาสยอมรับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นภายในวัด และตนเองคือพระรูปที่อยู่ในคลิปภาพ แต่ในเบื้องต้นปฏิเสธว่าความสัมพันธ์กับหญิงสาวซึ่งเป็นเด็กนักเรียนในคลิปภาพนั้นไม่ได้มีสัมพันธ์ในเชิงชู้สาวแต่อย่างใด แต่ว่าเด็กหญิงในคลิปภาพนั้นเป็นหลานสาวแท้ๆ โดยสายเลือดของตนเองที่ก่อนหน้านี้เด็กหญิงคนดังกล่าว เป็นลูกของน้องชายตนเองซึ่งมีปัญหาครอบครัวพ่อแม่แยกทางกัน และภายหลังน้องชายของตนเองได้เสียชีวิตไปทำให้เด็กหญิงคนนี้ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า ตนเองจึงรับอาสาในการเลี้ยงดูและส่งเสียเพื่อให้ได้เรียนหนังสือ

 

โดยให้อาศัยอยู่ที่บ้านของของญาติ และได้รับอุปการะเลี้ยงดูส่งเสียให้เรียนหนังสือโดยให้เงินค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันสัปดาห์ละ 300 บาทและในคลิปภาพจะเป็นการถูกเนื้อต้องตัวกันแต่ก็เกิดความรักแบบลูกหลานที่ตนเองต้องรับภาระในการเลี้ยงดูและเงินที่ให้ก็คือเงินค่าใช้จ่ายประจำสัปดาห์แต่ไม่ทราบเหตุผลของผู้ที่นำภาพวงจรปิดของทางวัดเองนำไปเผยแพร่และมีลักษณะในการบิดเบือนข้อเท็จจริงไปโดยยืนยันว่าตนเองทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ

 

ทั้งนี้ก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นชาวบ้าน น่าจะเป็นคนใกล้ชิดภายในวัด พร้อมกันนี้พระปลัดกฤษดา ก็ได้นำหลักฐานเป็นบัตรประชาชนมายืนยันว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวในภาพเป็นหลานแท้ๆ ของตนเองมาเปิดเผยให้กับสื่อมวลชน อย่างไรก็ตามได้รับการติดต่อจากทางสำนักพุทธจังหวัดเชียงใหม่ว่า จะมาติดตามตรวจสอบเรื่องนี้ก็พร้อมที่จะชี้แจงข้อมูลความจริงให้กับทางสำนักพุทธได้รับทราบ

 

นอกจากนี้แล้วเจ้าอาวาสยังเปิดเผยว่าตนเองได้รับอุปการะเลี้ยงดูและส่งเสียเด็กด้วยโอกาสทั้งหญิง และชายกว่า 10 คน  ทั้งทีส่งเรียนตามสถาบันต่างๆ และเด็กที่อุปการะและนำไปอยู่อาศัยที่บ้านของญาติที่เดียวกับหลานสาวอีกหลายคน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ