29 พ.ย. 2562
1,545 ครั้ง

นาทีระทึก! ไฟลุกไหม้ ‘ร้านกิ๊ฟช็อป’ นาน 4 ชม. กว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้

สงขลา - เกิดเหตุไฟไหม้อย่างรุนแรงที่ร้านรุ่งโรจน์กิ๊ฟช็อป ริมถนนเพชรเกษม หาดใหญ่-รัตภูมิ สายเก่า ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ฟช็อปทุกอย่าง 10 บาทรายใหญ่ มี 4 คูหา โดยแบ่งเป็นส่วนร้านค้าชั้นเดียว 3 คูหา และที่พักซึ่งเป็นตึก 4ชั้น อีก 1 คูหา ไฟได้ลุกไหม้จากส่วนที่เป็นร้านค้าซึ่งอยู่ติดกัน3หลังซึ่งมีสินค้าจำนวนมากอยู่ในร้านและเป็นเชื้อไฟอย่างดี และลุกลามอย่างรวดเร็วเปลวไฟยังลุกโชนทะลุหลังคาและลามไปติดบนชั้น4 ของตึก 4 ชั้น ที่อยู่ติดกันยิ่งทำให้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น

 

และขณะเกิดเหตุมีครอบครัวของเจ้าของร้านทั้งพ่อแม่และลูกรวม 4 คน พักอาศัยอยู่บนชั้น3 ต้องปีนบันใดหนีไฟลงมาจากตึกได้ทัน แต่นายธีรศักดิ์ วิมล ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บที่เท้าหน่วยกู้ชีพควนลังช่วยปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งเทศบาลเมืองควนลัง เทศบาลนครหาดใหญ่และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยต้องระดมรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน มาฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกโชนและเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะช่วงเกิดเหตุลมกระโชกแรงและสินค้าภายในร้านจำนวนมาก รวมทั้งยังมีรถยนต์ที่จอดอยู่ในร้านซึ่งเป็นรถฟอร์จูนเนอร์ถูกไฟไหม้ด้วย ส่วนอีก3คันซึ่งเป็นรถหกล้อและรถกระบะถอยออกมาได้ทัน

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจต้องใช้เวลาดับเพลิงอีกหลายชั่วโมงหรืออาจจะตลอดทั้งคืนนี้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้คาดว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

จากการสอบถาม นายสว่าง พรหมเมศร์ พนักงานรักษาความปลอดภัย บอกว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่หน้าร้านและได้กลิ่นควันไฟออกมาจากร้านค้าพร้อมกับเปลวไฟที่ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์ไปหาเจ้าของร้านที่นอนอยู่บนชั้น3ของตึก แต่ไม่รับสายอาจจะตั้งเสียงสั่นจึงออกมาตะโกนเรียกและทั้ง4คนก็ปีนบันใดหนีไฟลงมาได้ทัน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ