29 พ.ย. 2562
848 ครั้ง

คลอดโผรายชื่อ รองผบก. - ผกก. นายกฯ สั่งประเมินทุก 6 เดือน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ภายหลังการประชุมแล้วเสร็จ นายกฯกล่าวว่า แม้ตนเองจะเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ แต่ได้ติดตามสถานการณ์ประเทศอย่างใกล้ชิด ผ่านโซเซียลมีเดีย โดยขอให้ทุกคนช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง พรรคการเมือง ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร และตนจะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ประเทศกำลังประสบปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ที่เป็นวาระเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข ซึ่งต้องอาสัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน และจะให้ถูกใจทุกคนคงทำไม่ได้ 
 
สำหรับการประชุม. ก.ตร.ในวันนี้ ได้มีการพิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ระดับผู้กำกับการ และรองผู้บังคับการ ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ที่การแต่งตั้งเป็นไปตามกรอบเวลา ภายในวันที่ 30 พย. จึงทำให้ไม่เกิดปัญหา ในการแต่งตั้ง ทั้งนี้ตนเองไว้ใจผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการพิจารณาบุคคล ซึ่งคำสั่งที่ออกมาแบ่งเป็น 4 กลุ่ม กว่า 2 พันตำแหน่ง ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาตามความเหมาะสม 
 
กรณีการถูกโยกย้ายไม่เป็นธรรม ไกลจากภูมิลำเนา ไม่เหมาะสมกับความสามารถ ในแนวทางสืบสวนกับปราบปราม ต่อไปนี้ได้กำชับหลังการแต่งตั้ง จะมีการประเมินประสิทธิภาพทุก 6 เดือน หากไม่ดีก็สั่งย้ายทันที เพราะความรับผิดชอบของผู้บังคับบัญชาคือ ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา ให้อยู่ในกรอบ การทำงานที่สุจริต ซึ่งตนเองเน้นย้ำว่า แม้รายได้จะน้อย แต่เมื่ออาสาตัวเข้ามาทำหน้าที่ตำรวจ ก็ต้องปฎิบัติหน้าที่ทั้งกาย และใจ ซึ่งตนเองได้ประพฤติตนเป็นเยี่ยงอย่างอยู่แล้ว ที่สำคัญต้องมีทัศนคติที่ดีต่อประเทศชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และฝากไปยังประชาชนทุกกลุ่มด้วย วันนี้รัฐ เอกชน ประชาชน ต้องร่วมกันแก้ปัญหา ไม่เช่นนั้นมาตราการต่างๆ จะไม่สามารถเดินหน้าได้ หากยังมีการสร้างความขัดแย้งบิดเบือนอยู่
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ