29 พ.ย. 2562
551 ครั้ง

ตร.รวบจับ 'แก๊งมิจฉาชีพชาวจีน' หลอกขอทานข้ามชาติ ทำรายได้เดือนเป็นแสน!

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับแก๊งชาวจีนปลอมเป็นคนพิการ ตระเวนเดินขอเงินรักษามะเร็ง ตามแหล่งท่องเที่ยวทั้งในไทยและประเทศอาเซียน 
 
 
พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แถลงข่าวการรวบตัวแก๊งขอทานชาวจีนย่านหัวลำโพง   ช่วงที่เข้าไปจับกุมแก๊งชาวจีนกลุ่มนี้ในโรงแรมที่พักย่านหัวลำโพง พบกำลังนั่งดื่มเบียร์และเล่นไพ่ จากนั้นได้ขยายผลจับคนในแก๊งอีก 3 คน รวม 4 คน มีอายุตั้งแต่ 49 - 76 ปี ทั้งหมดเป็นชาวจีนที่เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว (60วัน) ผ่านสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิหลายครั้ง
 
 
เมื่อตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจสอบ จะแกล้งพิการทันที โดยยอมรับว่า สร้างเรื่องเเกล้งพิการเพื่อหาเงิน แต่ละคนมีพฤติกรรมคล้ายกัน คือ แกล้งเป็นใบ้ แกล้งหูหนวก หรือป่วยหนัก พร้อมถือป้ายข้อความว่า "ขอความช่วยเหลือ ภรรยาของฉันป่วยเป็นมะเร็งเม็ดโลหิตขาว รักษาอยู่ในโรงพยาบาลต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงวอนขอความช่วยเหลือจากท่านทั้งหลาย ขอบคุณ" 
 
 
ตำรวจพบว่าแก๊งขอทานกลุ่มนี้ จะตระเวนขึ้นเครื่องบินไปเร่ขอทานหลายประเทศ จากจีนมาไทย มาเลเซีย และเวียดนาม ที่บ้านเราพบเเก๊งนี้ตระเวนขอเงินในย่านสุขุมวิท พระโขนง อ่อนนุช ถนนข้าวสาร และตลาดนัดจตุจักร มีรายได้วันละกว่า 2,500 บาท และมาแต่ละครั้งได้เงินกว่า 100,000 บาท สารภาพว่า ได้นำเงินมาใช้จ่ายและเล่นพนัน เบื้องต้นเเจ้งข้อหา กระทำการอันเป็นขอทาน และเตรียมผลักดันออกนอกประเทศ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/UaPBED1d1PE
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ