29 พ.ย. 2562
401 ครั้ง

IT วันใหม่ by@ceemeagain กับ 10 ฟีเจอร์โดนๆ ของ apple watch series 5

10 ฟีเจอร์โดน ๆ ของ Apple Watch Series 5 ที่น่าใช้

 

1. Always on Display ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลบนหน้าปัดได้ตลอดเวลา แม้ในที่มืด

 

2. Real time noise meter วัดระดับเสียงรอบข้างของสภาพแวดล้อมของคุณโดยใช้ไมโครโฟนและระยะเวลาการรับฟังเสียง เมื่อ Apple Watch ตรวจจับได้ว่าระดับเดซิเบลได้เพิ่มขึ้นถึงจุดที่อาจส่งผลต่อการได้ยิน Apple Watch สามารถแจ้งเตือนคุณได้ด้วยการสะกิดบนข้อมือ

 

3. Apple Watch Series 5 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุมากกว่ารุ่น Series 4 ประมาณ 1.4% แสตนด์บายได้ถึง 18 ชม.ต่อวัน และใช้วงจรรวมการจัดการพลังงานและเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสง

 

4. แอพเข็มทิศบน Apple Watch จะแสดงทิศทางที่ด้านบนสุดของนาฬิกาหันไป และมุมแบริ่ง จะปรากฏอยู่ที่มุมซ้ายบน เข็มทิศจะใช้ทิศเหนือแม่เหล็กเป็นค่าเริ่มต้น

 

5. International calling emergency จะโทรหาบริการฉุกเฉินในภูมิภาคของคุณที่สามารถใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลก จะส่งการเตือนไปยังรายชื่อติดต่อฉุกเฉินของคุณ โดยแจ้งว่าคุณได้โทรออกและส่งตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของคุณให้กับผู้ติดต่อเหล่านั้น

 

6. รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับอัตราการเต้นของหัวใจ ถ้าอัตราการเต้นของหัวใจสูงเกินไป หรือตํ่าเกินไป Apple Watch จะแจ้งเตือนคุณเพื่อให้ขอความช่วยเหลือได้หากจำเป็น

 

7. สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบน Apple Watch โดยไม่ต้องผ่านโทรศัพท์มือถือ

 

8. ใช้แอพการติดตามรอบเดือน เพื่อเก็บบันทึกข้อมูลประจำวันเกี่ยวกับรอบการมีประจำเดือนของคุณ แอพจะใช้ข้อมูลนั้นเพื่อทำการคาดเดารอบเดือนและช่วงไข่สุก

 

9. ทำการคำนวณ บวก ลบ คูณ และหารโดยตรงบน Apple Watch ด้วยแอพเครื่องคิดเลขใหม่ นอกจากการคำนวณทางคณิตศาสตร์แล้ว เครื่องคิดเลขยังสามารถช่วยคุณคิดคำนวณทิปที่เหมาะสมและคำนวณวิธีแยกการชำระเงินเท่าๆ กันได้อีกด้วย

 

10. Apple Watch มาพร้อมกับหน้าปัดนาฬิกาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถกำหนดเองได้เป็นส่วนใหญ่

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/s44iIxnXCdA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ