29 พ.ย. 2562
1,049 ครั้ง

หนุ่มฟิลิปปินส์ขับรถตู้พร้อมภรรยา จู่ๆไฟลุกทั้งคัน หนีตายอลหม่าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถตู้ ที่เกิดเหตุบริเวณซอยรัชดา - ท่าพระซอยที่ 8 ถนนรัชดา แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงรีบประสานรถดับเพลิงเขตธนบุรี เข้าทำการช่วยเหลือ

 

โดยในที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถตู้ ยี่ห้อ Toyota รุ่น Century ถูกไฟไหม้อยู่กลางถนน เพลิงได้ลุกลามจากจนวอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ใช้น้ำทำการดับ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ จาการตรวจสอบพบว่าเสียหายหมดทั้งคัน

 

นายวิทยา สวัสดี อายุ 32 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งขับรถตามรถตู้คันที่เกิดเหตุ เผยตนสังเกตบนหลังคารถตู้มีประกายไฟเกิดขึ้นและมีแสงเพลิงลุกลามจากด้านท้ายรถ จึงได้จอดรถให้การช่วยเหลือสองสามีภรรยาชาวฟิลิปปินส์ออกจากรถ ต่อจากนั้นได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับวิ่งหาถังน้ำยาเคมีบ้านใกล้เคียงเพื่อมาทำการดับเบื้องต้น

 

แต่ปรากฏว่าไม่มีถังน้ำยาเคมีจึงได้รีบแจ้ง 191 เพื่อช่วยประสานรถดับเพลิงมาทำการดับเพลิงรถคันดังกล่าว ระหว่างที่รอรถดับเพลิงเพลิงได้โหมลุกไหม้ไปครึ่งคันแล้ว กว่ารถดับเพลิงจะมาถึงเมื่อรถดับเพลิงมาถึงจึงเร่งทำการใช้น้ำจำนวน 2 หัวฉีด เพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

ขณะที่นายจีเล่ห์ จอนโนโน เจ้าของรถตู้ชาวฟิลิปปินส์เผยว่า ตนและภรรยาชาวไทยเพิ่งไปรับอาหารอาหารที่เดอะมอลล์ท่าพระ หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้วกำลังจะเดินทางกลับบ้านย่านตลาดพลู ซึ่งภรรยาสังเกตได้กลิ่นไหม้จึงมองจากด้านหลังรถมองเห็นกลุ่มควันอยู่ด้านบนหลังคา จึงจอดรถชิดซ้าย

 

จังหวะนั้นมีคนเข้ามาบอกให้ตนและภรรยาลงจากรถ จึงไปขอถังดับเพลิงมาดับ ซึ่งรถคันนี้เป็นรถของตน กับภรรยาชาวไทยซึ่งประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัวโดยรถคันนี้ได้ติดตั้งระบบ 2 ระบบคือแก๊สกับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภทเบนซิน

 

เบื้องต้นทางด้านพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล ได้ประสานทำการเคลื่อนย้ายรถคันดังกล่าว เพื่อรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QlIQp6dVFdE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ