29 พ.ย. 2562
4,146 ครั้ง

นายกฯ ทวงสัญญาสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย พรรคร่วมรัฐบาล หลังแพ้โหวตสภาล่ม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแพ้โหวตฝ่ายค้าน ญัตติตั้งคณะกรรมการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศและคำสั่งของ คสช. และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช.ตามมาตรา 44 ว่า เป็นเรื่องธรรมดา

 

ซึ่งเมื่อวานก็ได้ติดตามพบว่าพรรคร่วมรัฐบาลหลายคนไม่ได้เข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพราะติดภารติดราชการ และหลายคนก็เดินทางไปต่างประเทศกับตนเองด้วย ทำให้มาโหวตไม่ทัน ถ้ามีการโหวตใหม่ก็ว่ากันไปตามกลไกของสภา ซึ่งการแพ้โหวตไม่เรื่องความมั่นคง เพราะตนยังเชื่อมั่นในเรื่องของเสถียรภาพ เพราะถือว่าตนเองเป็นทหารเก่า ซึ่งถือสัญญาสุภาบุรุษลูกผู้ชายสำคัญที่สุด และการร่วมรัฐบาลต้องร่วมจริงๆในสิ่งที่รัฐบาลทำในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ใช่ต่อสู้ ทางการเมืองเพียงอย่างเดียวไม่ได้ หรือจะมองอนาคตในเรื่องอนาคตก็ยังมาไม่ถึง ถึงเวลาค่อยว่ากัน

 

แต่ขณะนี้บ้านเมืองกำลังมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ความมั่นคง ปัญหาสงครามการค้า ซึ่งนักการเมืองจะไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้หรือ เพราะการโจมตีกันไปมาไม่เกิดประโยชน์กับใครทั้งสิ้นแม้แต่พรรคการเมืองของตัวเอง ประชาชนเรียนรู้และตัดสินใจได้เอง ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ