29 พ.ย. 2562
2,511 ครั้ง

นาทีไล่ล่า จับอดีตตำรวจยศ ร.ต.ท. ผันตัวค้ายาไอซ์ 520 กก. สืบประวัติถูกให้ออกราชการคดีค้ามนุษย์

มีคลิปตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขับรถติดตามจับกุมร้อยตำรวจโทชิณณวรรน์ นิติพีรนันท์ วัย 60 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวนในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ และนางธีรนาถ โชติอ่อน วัย 49 ปี ก่อนขยายผลจับกุมนายณัฐวัฒน์ โชติพงศ์วรภัทร วัย 34 ปี ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย สามารถยึดของกลาง เป็นไอซ์น้ำหนัก 520 กิโลกรัมที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่น ปาเจโร่

 

หลังสืบทราบว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่เมืองกาญจนบุรี จะนำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งเป็นทีมงานส่งยาเสพติด จากนายทุนพ่อค้ายาเสพติดพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง เพื่อเตรียมกระจายในพื้นที่ตอนในของประเทศ

 

กระทั่งตำรวจพบรถต้องสงสัย ขับมาจากจังหวัดเชียงราย จึงเข้าสกัดกั้นจับรถยนต์ 3 คันในพื้นที่ จังหวัดสุโขทัย แต่ระหว่างนั้นรถที่ลำเลียงยาเสพติด ไหวตัวทันได้หลบหนีไป ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในรถนำไปขยายผล

 

จากการตรวจสอบพบว่า 1 ในผู้ต้องหาที่อยู่ในรถนำเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ยศร้อยตำรวจโท ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวนใน สถานีตำรวจภูธรในจังหวัดทางภาคเหนือ ถูกให้ออกจากราชการคดีเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ลักลอบนำชาวต่างด้าวเข้าประเทศ

 

ทั้งนี้พบว่ารถที่ใช้ขนไอซ์ ก่อนถูกจับกุมได้ ได้ไปเปลี่ยนป้ายทะเบียนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่พักเพื่ออำพรางการตรวจจับของเจ้าหน้าที่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TtntukkfXGs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ