29 พ.ย. 2562
410 ครั้ง

'พชร์ อานนท์' เซ็ง ถูกโมเดลลิ่งอ้างชื่อตุ๋นเหยื่อ เตือนผู้ปกครองอย่าเชื่อหากโดนเรียกเงิน

พชร์ อานนท์ เซ็งถูกโมเดลลิ่งอ้างชื่อ หลอกเงินผู้ปกครองแจ้งจับโมเดลลิ่ง อ้างชื่อพชร์ อานนท์ ตุ๋นเหยื่อไปเล่นหนังที่ญี่ปุ่น ฟันเงินค่าประกัน มีผู้เสียหายกว่า 20 คน เสียเงินกว่าล้านบาท 
 
 
มากันที่ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่อยากจะผลักดันลูกหลานให้เข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีผู้ปกครอง 3 คน ได้พาลูกชายซึ่งเป็นเด็กลูกครึ่ง อายุประมาณ 12-15 ปี เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งหญิงชื่อ โรส ที่อ้างตัวว่าทำงานให้กับ พชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และสามารถฝากให้แสดงหนัง ละคร ได้  โดยแต่ละงานผู้ปกครองจะต้องจ่ายเงินค่าประกันงานก่อน ที่ก็สร้างความเสียหายร่วมล้านบาท 
 
โดยผู้เสียหายรายแรกบอกว่าได้เห็นประกาศรับเด็กไปเดินแบบที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน จึงพาลูกชายไปสมัครโดยวางเงินประกัน 10,000 บาท  แต่เนื่องจากต้องใช้เอกสารรับรองว่ามีการทำงานจริง เพื่อไปลาเรียนให้ลูกและใช้ลางาน จึงสอบถามกับทางห้างที่โมเดลลิ่งแจ้งว่ามีการจัดงาน ปรากฎว่าทางห้างฯ ยืนยันว่าไม่มีกิจกรรมดังกล่าว  จึงสอบถามกลับไปยังโมเดลลิ่ง เจ้าตัวทำเป็นอารมณ์เสีย บอกว่าที่ไปสอบถามจะทำให้งานเสียหาย เพราะเป็นกิจกรรมเปิดตัวแบบลับๆ พร้อมกับยื่นเอกสารให้รับรอง และนัดหมายให้มาพบกันอีกครั้งวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งวันนั้นมีเด็กๆ ที่จะต้องมาเดินแบบกว่า 10 คน มารอขึ้นเดินแบบจนใกล้เวลาห้างปิด ก็ไม่พบตัวโมเดลลิ่ง และติดต่อไม่ได้  จึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ก็มีคนแชร์ต่อๆกันเป็นจำนวนมาก 
 
ส่วนผู้ปกครองอีก 2 คน ซึ่งมีบุตรเป็นลูกครึ่ง บอกว่า รู้จักกับโมเดลลิ่งรายนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านการแนะนำกันมาเป็นทอดๆ เมื่อเดือนตุลาคม  ก็เริ่มรับงานแรกเป็นงานถ่ายแบบที่แม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ได้วางเงินมัดจำไปประมาณ 30 % ตามสัญญา และได้รับเงินค่าถ่ายแบบมาประมาณ 10,000 บาท แต่ล่าสุดได้รับงานโฆษณาน้ำดื่มยี่ห้อหนึ่งที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องยอมจ่ายเงินในจำนวนครึ่งหนึ่งของเงินค่าตัวเพื่อเป็นค่าประกันการทำงานเป็นจำนวนเงินกว่า 8 หมื่นบาท แต่เมื่อถึงกำหนดจะต้องเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อไปถ่ายโฆษณาเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา กลับปรากฏว่า บุตรชายรวมถึงตนกลับไม่สามารถเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นได้ เนื่องจากไม่ได้มีการจองตั๋วเครื่องบินเดินทางไปที่ประเทศดังกล่าวตามที่กล่าวอ้างไว้ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้นได้มีการเรียกเก็บเงินกับตนเพิ่มเติมอีกจำนวนกว่า 4 หมื่นบาท เพื่อเป็นค่าเดินทางและค่าที่พัก ตนจึงเริ่มเอะใจและพยายามตรวจสอบจนทราบความจริงว่าผลิตภัณฑ์น้ำดื่มดังกล่าวไม่ได้มีการว่าจ้างบุตรชายตนให้ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ถ่ายโฆษณาแต่อย่างใด รวมไปถึงงานเดินแบบต่างๆ ก็ไม่ได้มีการจัดงานขึ้นจริง ซึ่งเป็นเพียงการกุเรื่องขึ้นมาเพื่อหลอกลวงเอาเงินค่าประกันจากตน และที่ผ่านมาทราบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท จึงได้รวมตัวกันมาเข้าแจ้งความกับทางกองปราบในวันนี้ให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งรายนี้ ทั้งนี้ตำรวจกองปราบปรามได้รับเรื่องไว้พิจารณาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
ทางด้าน ‘พชร์ อานนท์’ ผู้กำกับชื่อดัง ที่ก็บอกว่าพอทราบเรื่องจากผู้ปกครองเด็กก็ตกใจ เลยได้ไปดำเนินการลงบันทึกประจำวันไว้เมื่อช่วงสายวานนี้ ที่สน.พหลโยธิน และนักข่าวของเราก็ได้ไปสัมภาษณ์ ‘พี่พชร์’ ถึงเรื่องนี้ ที่เจ้าตัวก็บอกว่า เบื่อมากอยู่ๆก็โดนนำชื่อไปแอบอ้างอีก พร้อมกับบอกว่าเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว ตลอด 30 ปีในวงการบันเทิง ก็เจอเรื่องราวแบบนี้อยู่ตลอด แต่ก็ยังมีคนตกเป็นเหยื่ออีก พร้อมกับยืนยันว่าไม่เคยเรียกรับเงินใคร มีแต่จะให้งาน และให้เงิน พร้อมกับฝากเตือนผู้ปกครองว่าอย่าเชื่อใจใคร เพราะทำงานต้องได้เงิน ถ้ามีการเรียกเก็บเงิน ก็คือโดยหลอกแน่นอน  พร้อมกับด่า โมเดลลิ่งที่เอาชื่อตนไปแอบอ้างด้วย 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pDlQpfcjHAo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ