29 พ.ย. 2562
694 ครั้ง

'มอริส เค' ปลื้ม ได้ใช้นามสกุลพ่อบังเกิดเกล้า วางแผนบินพบบิดาครั้งแรกเดือน ก.ค.ปีหน้า

มอริส เค สุดปลื้มได้ใช้นามสกุลพ่อบังเกิดเกล้า พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น มอริส เคเพิล โรเบิร์ตส์ วางแผนเตรียมบินไปพบพ่อครั้งแรกเดือนกรกฎาคมปีหน้า เผยชีวิตตอนนี้ได้เติมเต็มทุกอย่างแล้ว
 
 
ไปที่เรื่องของ ‘มอริส เค’ กันบ้าง หลังจากพยายามตามหาพ่อแท้ๆ มาหลายสิบปี จนกระทั่งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ความพยายามก็เป็นผลสำเร็จ ‘มอริส’ ได้เจอพ่อแท้ๆ อย่างที่ฝัน หลังรอคอยมานานถึง 54 ปี  ซึ่งตอนนี้คุณพ่ออยู่ที่สหรัฐอเมริกา  หลังจากตามหากันจนเจอ ‘มอริส’ ก็ได้ติดต่อผ่านทางวิดีโอคอลกับพ่อมาโดยตลอด  
 
และเมื่อไม่นานมานี้ ‘มอริส’ ก็ได้ประกาศข่าวดีอีกครั้ง ว่าตอนนี้ตนเองได้ใช้นามสกุลของพ่อแล้ว โดย ‘มอริส’ ได้โพสต์ภาพเอกสารการเปลี่ยนชื่อ-สกุล ในอินสตาแกรม โดยในเอกสารมีการระบุชื่อบิดา ชื่อ ไอไซยาห์ และได้ขอเปลี่ยนชื่อสกุลเป็น โรเบิร์ตส์ ซึ่งตอนนี้ มอริส ก็ได้ใช้ชื่อว่า มอริส เคเพิล โรเบิร์ตส์ แล้ว 
 
เมื่อวานนี้นักข่าวเราได้เจอ ‘มอริส’ เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่าชีวิตหลังได้เจอคุณพ่อ มีความสุขมาก เหมือนได้ทดแทนความรู้สึกที่เสียไปตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาจนเต็ม และยิ่งดีใจที่ได้ใช้นามสกุลของพ่อด้วย  ซึ่ง ‘มอริส’ ก็บอกว่าจริงๆ ตัวเองอยากใช้ชื่อ ‘มอริส เค โรเบิร์ตส์’ โดยจะใช้ชื่อ “เค” เป็นชื่อกลาง แต่ปรากฎว่าทางสำนักงานเขตไม่อนุญาตให้ใช้ชื่อกลางซ้ำกับคนอื่น ก็เลยต้องใช้เป็น เคเพิล  ส่วนเหตุผลที่อยากให้มีชื่อ ‘เค’ อยู่ในชื่อตัวเอง ก็เพราะว่า ‘เค’ เป็นนามสกุลของครอบครัวมิชชันนารี ที่มารับตนเองไปเลี้ยงตอนเด็กๆ ก็เป็นผู้มีพระคุณกับตนเองด้วยเหมือนกัน
 
โดย ‘มอริส’ บอกว่าเดือนกรกฎาคมปีหน้า จะบินไปหาพ่อที่อเมริกาเป็นครั้งแรก ยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้เจอพ่อ และตนเองก็ได้เตรียมฝึกฝีมือเพื่อจะไปทำอาหารไทยให้พ่อทานด้วย 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hdJRy1U8yyM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ