29 พ.ย. 2562
2,815 ครั้ง

พ่อแม่ร้องกองปราบ ถูกสาวอ้างเป็นโมเดลลิ่ง 'พชร์ อานนท์' หลอกเด็กลูกครึ่งถ่ายแบบ ตุ๋นนับล้าน

ผู้ปกครอง 3 คน พาลูกชายซึ่งเป็นเด็กลูกครึ่ง อายุประมาณ 12-15 ปี เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งคนหนึ่งที่ชื่อ โรส ซึ่งอ้างว่าทำงานให้กับ พชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และถูกเบี้ยวงาน ไม่จ่ายเงินค่าตัว รวมความเสียหายหลักแสนบาท

 

โดยนายจตุรงค์ นพรัตน์ อายุ 27 ปี บอกว่า เห็นประกาศรับเด็กไปเดินแบบที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต ในช่วงระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน จึงพาลูกชายไปสมัคร โดยได้วางเงินประกันจำนวน 10,000 บาท แต่เนื่องจากต้องใช้เอกสารรับรองว่ามีการทำงานจริง เพื่อไปลาเรียนให้ลูกและใช้ลางาน จึงสอบถามกับทางห้างเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ปรากฎว่าทางห้างยืนยันว่าไม่มีกิจกรรมดังกล่าวในช่วงนี้ จึงสอบถามกลับไปยังโมเดลลิ่ง

 

เจ้าตัวก็แสร้งทำเป็นอารมณ์เสีย บอกว่าที่ไปสอบถามจะทำให้งานเสียหาย เพราะเป็นกิจกรรมเปิดตัวแบบลับๆ พร้อมกับยื่นเอกสารให้เซ็นและนัดหมายให้มาพบกันอีกครั้งในวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งวันนั้นมีเด็กๆ ที่จะต้องมาเดินแบบกว่า 10 คน มารอขึ้นเดินแบบจนใกล้เวลาห้างปิด ก็ไม่พบตัวโมเดลลิ่ง และติดต่อไม่ได้ จึงสอบถามทางห้างอีกครั้ง ก็ได้รับคำตอบเดิม พร้อมกับแนะนำให้ไปแจ้งความ

 

ส่วนผู้ปกครองอีก 2 คน ซึ่งเป็นมารดาที่มีลูกเป็นลูกครึ่งเช่นกัน บอกว่า รู้จักกับโมเดลลิ่งรายนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านการแนะนำกันมาเป็นทอดๆ ซึ่งในเดือนตุลาคม ก็เริ่มรับงานแรกเป็นงานถ่ายแบบที่แม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้วางเงินมัดจำไปประมาณ 30% ตามสัญญา และได้รับเงินค่าถ่ายแบบมาประมาณ 1 หมื่นบาท

 

จากนั้นก็รับงานถ่ายแบบ งานถ่ายโฆษณาผลิตภัณฑ์สินค้า รวมถึงงานที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ แต่ปรากฎว่างานอื่นๆ เมื่อจ่ายมัดจำและทำงานไปแล้ว กลับไม่ได้เงินค่าจ้าง บางงานก็ยกเลิกกะทันหัน เฉพาะเงินที่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน ทั้งเงินมัดจำ และค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมแล้วเป็นเงินหลักแสนบาท และเมื่อมาทราบว่าน่าจะเป็นการหลอกลวง ก็ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งรายนี้

 

ทางด้าน พชร์ อานนท์ ผู้กำกับชื่อดัง ที่ก็บอกว่าพอทราบเรื่องจากผู้ปกครองเด็กก็ตกใจ เลยได้ไปดำเนินการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.พหลโยธิน พร้อมระบุว่าเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว ตลอด 30 ปีในวงการบันเทิง ก็เจอเรื่องราวแบบนี้อยู่ตลอด แต่ก็ยังมีคนตกเป็นเหยื่ออีก พร้อมกับยืนยันว่าไม่เคยเรียกรับเงินใคร มีแต่จะให้งาน และให้เงิน พร้อมกับฝากเตือนผู้ปกครองว่าอย่าเชื่อใจใคร เพราะทำงานต้องได้เงิน ถ้ามีการเรียกเก็บเงิน ก็คือโดยหลอกแน่นอน  พร้อมกับด่า โมเดลลิ่งที่เอาชื่อตนไปแอบอ้างด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cQH77-ahZ2M

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ