29 พ.ย. 2562
12,572 ครั้ง

ชัดแล้ว! ครูสองสามี-ภรรยา เสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรมจัดฉาก จนท.ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เร่งตามตัวดำเนินคดี

ระยอง-จากกรณีพบศพครูสามี-ภรรยา โรงเรียนชื่อดังจังหวัดระยอง เสียชีวิตปริศนาในบ้านพักหรู  หลังเพื่อนครูสงสัย ครูสาวไม่ไปโรงเรียน จนท.เผยเป็นการจัดฉากฆาตกรรม ล่าสุดทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว
 
เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เข้าตรวจสอบที่บ้านหรูหลังหนึ่ง อยู่ภายในหมู่บ้านจัดสรรที่ ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง ที่หน้าประตูบ้าน พบรอยเลือด และกระดาษ ที่มีข้อความว่า "จะไปไหนก็ไป ไม่ต้องมาวุ่นวายกับกูอีก เก็บเสื้อผ้าของมึงไปด้วย ให้น้องมึงเอารถมาคืนกูด้วย"
 
เจ้าหน้าที่พยายามเรียกคนในบ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเข้าไปตรวจสอบด้านใน โดยที่ชั้น 2 ของบ้าน พบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย พื้นห้องเต็มไปด้วยรอยเลือด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิง 1 คน ชื่อครูแนน อายุ 33 ปี เป็นครูสอนคณิตศาสตร์ โรงเรียนชื่อดังที่ จ.ระยอง อีกคนเป็นชายชื่อครูเอ็ม สอนวิทยาศาสตร์ โรงเรียนเดียวกัน ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน 
 
เบื้องต้นพบว่า ครูแนน มีบาดแผลถูกแทงกลางศีรษะ 1 แผล มันสมองไหล ส่วนครูเอ็ม ถูกแทง และปาดที่ลำคอ จนเกือบขาด โดยทั้งคู่เสียชีวิตอยู่ใต้กองเสื้อผ้า เบื้องต้น ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ทะเลาะกัน หรือมีคนร้ายบุกเข้ามาฆาตกรรม 
 
โดยเพื่อนของครูทั้งสอง กล่าวว่า ทั้งสองคนไม่ได่มาสอนหนังสือตนพยายามโทรติต่อแต่ติดต่อไม่ได้ จึงตัดสินใจติดต่อไปที่ญาติของครูผู้หญิง และเมื่อมาหาที่บ้านก็พบวพิรุธหลายอย่าง มีโน๊ตเขียนข้อความติดไว้าที่หน้าบ้าน ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ใช่ลายมือของผู้เสียชีวิต เพราะว่าจพลายมือของผู้เสียชีวิตได้  และไม่เชื่อว่าเเพื่อนจะทร้ายกันได้ เพราะทั้งคู่รักกันมาก
 
จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบรอยเท้าของคนอื่นอยู่ด้วยภายในบ้าน จึงตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะมีเงื่อนงำ นอกจานี้ยังพบว่าเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิตมีการพูดถึงปัญหาเกี่ยวกับการขายรถบิ๊กไบค์ จนมีการโต้เถียงกัน ซึ่งอาจจะเป็นฉนวนให้เกิดเหตุนี้ขึ้น
 
ด้านแม่บุญธรรม ของครูทั้งสองคนคือคุณแม่บรรทม เจริญผล กล่าวว่า  ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ลูกได้มาหาที่บ้านได้มีการพูดเรื่องการใช้เงิน เพราะว่าติดหนี้พนันบอลหลายล้านบาท ซึ่งแม่บุญธรรมให้ยืมไป 500,000 บาท หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกัน จนมาทราบว่าลูกเสียชีวิต 
 
และเมื่อเช้าที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้ลงไปที่เกิดเหตุพบญาติทางครูผู้หญิงเดินทางมาที่เกิดเหตุ นำอาหารและน้ำมา จุดธูป 2 ดอก คาดว่าดวงวิญญาณจะได้รับ 
 
ขณะที่เพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันอย่างรุนแรง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น กระทั่งตอนเช้าเพื่อนครูของฝ่ายหญิงมาที่บ้านสอบถามตนเพราะติดต่อเพื่อนไม่ได้  
 
ส่วนทางรปภ.หมู่บ้าน บอกว่า ช่วงประมาณ 3 ทุ่ม ได้มีชายรูปร่างสูงใหญ่ อาการมึนเมาเข้ามาที่ด้านหลังบ้าน ซึ่งหลังหมู่บ้านจะเป็นระบบคีย์ดการ์ด และจะมีแค่ลูกบ้านเท่านั้นที่สามารถผ่านเข้าออกได้ โดยตนได้เห็นผู้ชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาบ้านหลังที่เกิเหตุ และเดินออกข้างหลังโดยใช่คีย์การ์ดของเจ้าของบ้านผู้เสียชีวิต ซึ่งเห็นเดินเข้าเดินออกประมาณรวม 3 รอบ ก่อนที่จะเห็นเดินเข้ามาครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 01.00 น . จากนั้นก็ออไปโดยมี จยย.มาจอดรอรับ คิดว่าเป็นในหมู่บ้านตนจึงไม่ได้เอะใจสงสัยอะไร จนมาทราบว่าสองสามีภรรยาเสียชีวิต 
 
ในทางคดี พันตำรวจเอกดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยองกล่าวว่า จากการสอบสวนพยานหลักฐานแล้ว นี่คือการจัดฉากฆาตกรรมอำพรางศพสองสามีภรรยาไม่ได้ฆ่ากันเอง และขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าใครคือผูลงมือ คนร้ายโหดเหี้ยมมากต้องนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้ คาดกาารณ์ว่าช่วงเย็นวันนี้จะมีความชัดเจน 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ