29 พ.ย. 2562
550 ครั้ง

สลด! ผอ.ชลประทาน ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน คาดชาร์จมือถือทิ้งไว้ เป็นชนวนเกิดเหตุ

(29 พ.ย. 62) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรูย่านอุดมสุข พบร่างผู้อำนวยการชลประทานภาคใต้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ส่วนลูกชายพยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่หาไม่พบเนื่องจากกลุ่มควันหนาแน่น ต้องกระโดดระเบียงชั้น 2 หนีตายได้รับบาดเจ็บ 
 
โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว พื้นที่ประมาณ 60 ตารางวา ในหมู่บ้านหรูภายในซอยอุดมสุข 58 (สุขุมวิท 103) ต้นเพลิงมาจากชั้นล่างบริเวณห้องรับแขก ประชาชนช่วยกันดับไฟใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 1 คน คือนายกฤตประภพ ชุมช่วย อายุ 58 ปี เป็นผู้อำนวยการ สำนักชลประทานที่ 17 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นห้อง สภาพถูกไฟคลอกไหมเกรียมบริเวณศีรษะและใบหน้า และยังมีผู้บาดเจ็บ 1 คน คือนายพลกิข ชุมช่วย ลูกชายของผู้ตาย สำลักควัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไทยนครินทร์ 
 
สอบถามช่างประจำหมู่บ้าน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังดังกล่าว จึงขออนุญาติลูกชาย เข้าไปทุบกระจกห้องรับแขกชั้นหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ตาย แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากมีกลุ่มควันและไฟพวยพุ่งจากบริเวณโซฟา และพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กับพื้นอีกมุมหนึ่งของห้อง คาดว่าผู้ตายอาจจะสำลักควันไปก่อน 
 
ขณะที่เพื่อนร่วมงาน บอกว่า ผู้ตายเพิ่งจะนั่งเครื่องบินมาจาก จังหวัดยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อมาราชการที่กรุงเทพฯ โดยได้พักอาศัยกับลูกชาย 2 คน ระหว่างเกิดเหตุ ลูกชายพยายามช่วยเหลือบิดาออกมา แต่หาไม่พบ จึงตัดสินใจกระโดดหนีจากระเบียงชั้นสอง มาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน จนได้รับบาดเจ็บและสำลักควันไฟ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไทยนครินทร์
 
 ส่วนน้องชายของผู้ตาย นายสาทร ชุมช่วย ระบุว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและพนักงานสอบสวน พบต้นเพลิงมาจากปลั๊กไฟ คาดผู้ตายน่าจะชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ก่อนที่จะหลับในห้องนั่งเล่น เนื่องจากกลับมาถึงบ้านในช่วงกลางดึก จึงไม่ได้ขึ้นไปนอนบนห้องนอนที่ชั้นสอง ทั้งนี้ครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย เพราะผู้ตายพักอยู่กับลูกชายเพียง 2 คน ซึ่งได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ส่วนลูกสาวทำงานกะดึกที่โรงแรมแห่งหนึ่ง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ