29 พ.ย. 2562
1,584 ครั้ง

เหนือ-อีสาน สัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15-21องศา

ณ ตอนนี้ สภาพอากาศในภาคเหนือ และภาคอีสาน เริ่มเย็นแล้ว แต่ในภาคใต้มีคลื่นลมแรงในหลายจุด และฝนตกหนัก โดยคลื่นลมทะเลอ่าวไทย มีกำลังแรง ทำให้วันนี้ตอนสนที่อยู่ริมชายหาด ถนนเลียบชายทะเล จังหวัดสงขลา หักโค่นลงมาเสียหาย 4 ต้น
 
 
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีทยอยล้มลงมาแล้ว รวมแล้ว 19 ต้น ชาวบ้านต่างเป็นห่วง หากยังเกิดขึ้นลมแรงอย่างนี้ ทิวสนก็อาจจะถูกคลื่นกัดเซาะอีก เพราะตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. - 1 ธ.ค. นี้ ยังคงได้รับผลกระทบจากมรสุม ทำให้ฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก
 
 
ตั้งแต่ จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร
 
 
ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีลมทะเลพัดแรงและมีคลื่นลูกใหญ่ คลื่นสูง ซึ่งเกิดมาหลายวันแล้ว โดยเฉพาะบริเวณ อ่าวประจวบคีรีขันธ์ คลื่นสูง 3-4 เมตร และซัดเข้าชายหาด แนวเขื่อนกันคลื่น ที่ประชาชนใช้ประโยชน์สัญจรไปมาริมอ่าว
 
 
ทางภาคเหนือ และภาคอีสาน ตอนนี้มีความกดอากาศสูงจากจีน แผ่ปกคลุม ทำให้อากาศเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส หลายพื้นที่สัมผัสถึงอากาศหนาวแล้ว อย่างเช่น จังหวัดเลย ซึ่งอากาศในช่วงเช้าตรู่ อุณหภูมิจะลดลงถึง 1-2 องศาเซลเซียส ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง  อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุณหภูมิอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส  ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต้องระวังเรื่องของลมแรงด้วยเช่นกัน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ