29 พ.ย. 2562
2,514 ครั้ง

เจ้าอาวาสเผยเสียใจหลังถูกชาวบ้านขับไล่ ปมสั่งไถที่เก็บกระดูกบรรพบุรุษ

ความคืบหน้ากรณี ชาวบ้านกว่า 50 คน พากันร้องเรียนสื่อ และพากันไปชี้จุด บริเวณที่ว่างของวัดเขาชะอางค์ หมู่ที่ 2 ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ที่ถูกทางพระครูขันติสารวิสิฐ เจ้าอาวาส นำรถแมคโฮมาไถเจดีย์ที่เป็นที่เก็บกระดูกของบรรพบุรุษ ซึ่งนำมาไว้กว่า 20 ปี จนพังเสียหาย กระดูกกระจัดกระจาย ไม่รู้ว่าอันไหนเป็นญาติใคร 
 
 
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ยังวัดเขาชะอาง พบว่าภายในวัดบรรยากาศเงียบเหงา มีเพียงแม่ชีและพระลูกวัดอีก 3 รูป อยู่ภายในวัด โดยแม่ชีพาไปชี้จุดที่ทางเจ้าอาวาสเตียมทำที่เก็บกระดูกไว้ข้างกำแพงวัด เพื่อให้ดูแลมีระเบียบ โดยแม่ชีบอกแต่เพียงสั้นว่า ไม่อยากให้เรื่องราวมันบานปลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะพระกับชาวบ้านก็ยังคงต้องอาศัยอยู่ร่วมกัน 
 
และจากการตรวจสอบที่กุฎิเจ้าอาวาส พบเจ้าอาวาสกำลังเก็บของเช่นหมวกและเสื้อกันหนาว เพราะเมื่อวานชาวบ้านยืนยันว่าตนจะต้องออกไปจากวัดวันนี้ ตนก็ออกไปโดยไม่ได้เก็บของอะไรไป โดยหลวงพ่อได้พาไปชี้จุดยังที่ที่รถแบคโค มาเกลี่ยที่ หลวงพ่อบอกแต่เพียงว่ารู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนขอไม่โทษใคร ขอโทษตัวเอง เมื่อชาวบ้านไม่ต้องการให้ตนอยู่ก็จะขอไป และจะขอลาจากการเป็นเจ้าอาวาส ไปพักจำวัดชั่วคราวที่วัดช้างแก้ว อำเภอบ่อทอง ก่อน และในวันที่ 1 ธันวาคม ก็จะออกเดินธุดง ไปยังภาคอิสานที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยไม่มีกำหนดที่จะกลับมาที่นี่อีก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ