29 พ.ย. 2562
1,484 ครั้ง

เปิดตัว 'Athenion' เกมการ์ดมือถือออนไลน์สัญชาติไทย ตั้งเป้าดันบุกตลาดโลกภายในปี 63

Zero-bit เปิดตัว Athenion เกมการ์ดมือถือสัญชาติไทย นำทีมโดยผู้บริหารรุ่นใหม่ ตั้งเป้าดันเกมการ์ดมือถือไทยบุกตลาดโลกภายในปี 63
 
 
นายจิรวัฒน์ มาลีนนท์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Zero-bit นำทีมออกแบบและพัฒนาเกมการ์ด เปิดตัว Athenion เกมการ์ดมือถือสัญชาติไทย ที่ออกแบบและพัฒนาโดยดีไซน์เนอร์คนไทย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนและผู้มีใจรักในการเล่นเกม โดยการพัฒนาเกมนี้ใช้เวลา 1 ปี 4 เดือน
 
Athenion แตกต่างจากเกมการ์ดมือถือทั่วไป เนื่องจากเป็นแอพเกมการ์ดมือถือไทย ที่มีระบบการเล่นแบบผสมผสานระหว่างการเล่นการ์ดเกมและเกมกระดาน เน้นการสร้างกลยุทธ์และแผนเอาชนะคู่ต่อสู้ ภายในเกมยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลาย เช่น โหมดผจญภัย ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นคน พบปะตัวละครและเนื้อเรื่องต่างๆ ภายในโลกแห่ง Athenion หรือ อีเว้นท์แบทเทิล ซึ่งจะมีกฎกติกาในการเล่นและรูปแบบการเล่นที่ท้าทาย แตกต่างกันออกไปตามช่วงเวลานั้น ๆ ภายในเกม ให้ผู้เล่นมาเอาชนะเพื่อรับของรางวัล
 
ทั้งนี้ ธุรกิจเกมการ์ดยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากมีคู่แข่งขันในตลาดน้อย ซึ่งที่ผ่านมามีการเปิดเกมนี้ให้ดาวน์โหลดในรูปแบบ Open Beta ใน 16 ประเทศ และภายในปี 63 จะมีการเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในตลาดโลก ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกาด้วย 
 
ปัจจุบันเกมนี้มียอดดาวน์โหลดทั้งทาง ios และแอนดรอยด์ แล้วกว่า 50,000 ครั้ง และตั้งเป้าว่าภายในปี 63 จะมียอดดาวน์โหลดสูงถึง 300,000 ครั้ง 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ