29 พ.ย. 2562
636 ครั้ง

รอบวันทันข่าว 29 พฤศจิกายน 2562

ดีเอสไอ.แย้งอัยการ ชี้ขาดฟ้องอนันต์ ฟอกเงิน
อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้พิจารณาข้อเท็จจริงที่ได้จากการสอบสวนคดีพิเศษที่ 10/2560 และความเห็นของพนักงานอัยการแล้ว มีความเห็นแตกต่างจากพนักงานอัยการโดยเห็นว่าข้อเท็จจริงยังฟังได้ว่าผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้กระทำความผิดตามที่ได้มีความเห็นควรสั่งฟ้องไปแล้ว จึงได้มีความเห็นแย้งความเห็นของพนักงานอัยการให้ฟ้องนายอนันต์ฯ ตามข้อกล่าวหาส่งพนักงานอัยการแล้ว 
 
ทั้งนี้ อยู่ที่อัยการสูงสุดจะพิจารณาว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้อง อันเป็นความเห็นชี้ขาดตามกฎหมาย จึงประชาสัมพันธ์มาเพื่อทราบโดยทั่วกัน คณะโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ 29 พฤศจิกายน 2562
 
 
 
 
 
'Digital Thailand Big Bang 2019' สร้างเม็ดเงินสะพัดกว่าพันล้าน
ผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เผยว่า การจัดงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ 2019 สร้างเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,082 ล้านบาท เร่งขับเคลื่นเหมืองอัจฉริยะ
 
 
 
 
 
 
'Thailand Rubber Expo 2019' ชูเวทีเจรจาธุรกิจค้ายางพารา
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงาน Thailand Rubber Expo 2019 ชูเวทีเจรจาธุรกิจระหว่างเกษตรกร, ผู้ประกอบการ และผู้ซื้อยาง จากทั้งในและต่างประเทศ จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 1 ธ.ค.นี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี
 
ควบคู่การประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จากยางพาราของเกษตรกร สถาบันเกษตรกร ชาวสวนยางไทย และผู้ประกอบการ เพื่อแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำของไทยในฐานะผู้ผลิตยางคุณภาพและธุรกิจส่งออกยางพารารายใหญ่ของโลก โดยใช้รูปแบบการบูรณาการทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับวงการยางของไทยเพื่อให้สาธารณชนได้มีโอกาสได้รับรู้และเข้าใจประโยชน์ของยางพาราอย่างมาก
 
 
 
 
 
ปลุกกระแสให้คนไทยดื่มนม หลังพบบริโภคน้อยกว่ากำหนด
องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ปลุกกระแสให้คนไทยดื่มนม หลังพบว่ามีการบริโภคน้อยกว่าที่องค์การอนามัยโลกกำหนด พร้อมจัดงาน “ไทย-เดนมาร์ค มิ้ลค์สิค เฟสติวัล 2019” (Thai-Denmark Milksic Festival 2019) ในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ ที่ จ.เชียงใหม่
 
 
 
 
 
'K-JOY MUSIC FESTIVAL 2020'
มหกรรมคอนเสิร์ตต้อนรับต้นปี 'K-JOY MUSIC FESTIVAL 2020' พบกับ 4 ศิลปินจากประเทศเกาหลีใต้ EXO-SC, NCT DREAM, คิม ดงฮัน และ ELRIS ในวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ