29 พ.ย. 2562
2,127 ครั้ง

'ธนาธร' ลาออกจาก กมธ.งบประมาณฯ - ปรับลดน้ำมันเบนซิน 30 สต. - สอบปากคำชายรับซื้อบิ๊กไบค์ 'ครูเอ็ม'

สอบปากคำชายรับซื้อบิ๊กไบค์ 'ครูเอ็ม'  
ตร.นำกำลังไปยึดรถบิ๊กไบค์ 'ครูเอ็ม' ได้ที่ร้านแห่งหนึ่ง และเชิญตัวนายเอ ( นามสมมุติ ) อายุ 23 ปี ลูกชายเจ้าของร้านที่รับซื้อมาสอบสวน 
 
โดยนายเอ เปิดเผยว่า ร้านตนเปิดรับซื้อและจำหน่ายรถบิ๊กไบค์มือสองทั่งประเทศอยู่แล้ว และได้มีคนได้ติดต่อทางเฟสบุ๊ค เมื่อ 2 วันก่อน ก่อนคุยกันทางไลน์ว่ามีรถบิ๊กไบค์มือสองมาขายให้ตกลงที่ราคา 3 แสนบาทเศษ มีหลักฐานการซื้อขายแบบโอนลอยครบ ตนก็ตกลง โดยทางผู้ขายได้ส่งรถบิ๊กไบค์มาทางขนส่ง และตนก็ได้โอนเงินไปให้เรียบร้อย โดยไม่รู้มาก่อนว่ารถเป็นของกลางเหตุฆ่ากันตาย
 
 
 
 
 
'ธนาธร' ลาออกจาก กมธ.งบประมาณฯ
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคใหม่ ในฐานะกรรมาธิการพิจารณาร่าง พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 แถลงข่าว ประกาศลาออกจากการเป็นกรรมาธิการชุดดังกล่าวและอนุกรรมาธิการที่เกี่ยวข้องแล้ว
 
โดยกล่าวว่าเพื่อต้องการกลับไปอยู่เคียงข้างประชาชน ในเมื่อพวกเขาไม่ต้องการให้อยู่ในสภา ตนก็ขอกลับไปอยู่กับประชาชน เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเข้าใจถึงปัญหาของรัฐธรรมนูญ ที่เป็นเครื่องมืองของกลุ่มอภิสิทธิ์ชน ให้ประชาชนได้รู้ว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ กดขี่ประชาชนอย่างไร ร่วมถึงการเดินหน้าผลักดันกฎหมายต่างๆที่พรรคอนาคตใหม่เสนอ
 
 
 
 
 
 
เร่งหาตัวผู้บุกรุกพื้นที่ป่าชายเลน จ.สุราษฎร์ธานี
เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการตรวจยึดพื้นที่ป่าชายเลนที่ถูกบุกรุก ท้องที่หมู่ 2 ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 2 แปลง เนื้อที่รวม 12.40 ไร่
 
จากการตรวจสอบพบเป็นพื้นที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ จำนวน 4.6 ไร่ ซึ่งมีการบุกรุกแผ้วถางล้มไม้ป่าชายเลน และเมื่อทำการตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดที่อยู่ติดกันพบมีการบุกรุกปลูกต้นมะพร้าว และทำร่องน้ำเป็นแนวยาวพร้อมปักเสาคอนกรีตเพื่อแสดงแนวเขต 1 แปลง เนื้อที่ 7.8 ไร่ ซึ่งทั้งหมดเป็นพื้นที่ป่าชายเลนอยู่ในเขตป่าชายเลนตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.30 และวันที่ 22 ส.ค.43 
 
ซึ่งหลังตรวจยึดจะส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ สอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนพื้นที่ดังกล่าวจะมีการปลูกป่าฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพสมบูรณ์ต่อไป
 
 
 
 
 
 
ปรับลดน้ำมันเบนซิน 30 สต.
บมจ.ปตท. และ บมจ.บางจากปิโตรเลียม ประกาศปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลดลง 0.30 บาทต่อลิตร เว้น E85 ลดลง 0.15 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม มีผลวันที่ 30 พ.ย.62 เวลา 05.00น. เป็นต้นไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ