29 พ.ย. 2562
4,676 ครั้ง

'ฐิตา ล่ำซำ' โชว์ลีลาสเก็ตน้ำแข็ง รั้งอันดับ 4 ซีเกมส์ฟิลิปปินส์

ติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ 
 
 
โดยหนึ่งในชนิดกีฬาที่เล่นยากที่สุดในโลกอย่าง ฟิกเกอร์สเก็ต กีฬาชนิดนี้ใช้พลังทรงตัวบนใบมีด พร้อมกับต้องสร้างสรรค์ความสวยงามของท่วงท่า แข่งขันกันที่ห้างเอสเอ็ม เมกะ มอลล์ วันนี้มีนักกีฬาไทยสามคนทั้งชายและหญิงลงแข่งประเภทช็อตโปรแกรมแข่งขันคนละ 2 นาที 45 วินาที 
 
ฝ่ายชายมีนีกกีฬาทั้งหมด 7 คน ไมคาห์ ไคล์ ลิเน็ตต์ นักสเก็ตลูกครึ่งไทยอเมริกัน ทำคะแนนไป 60.80 อยู่ที่ 4 
 
ฝ่ายหญิงแข่งขันทั้งหมด 9 คน ผลงานดีที่สุดเป็น ฐิตา ล่ำซำ หลานสาวของ นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือเอฟซี วันนี้ทำคะแนนไป 27.30 รั้งอันดับ 4 ส่วน ฑีฆรี ศิลปอาชา ลูกสาวของ วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รั้งที่ 6 ทำได้ 26.20 คะแนน 
 
สองนักสเก็ตหญิงของไทยยังอยู่ในเส้นทางลุ้นเหรียญรางวัล ทั้งคู่ต่างได้รับบาดเจ็บมาก่อนเริ่มซีเกมส์ แต่ยังกัดฟันขอทำเพื่อชาติ 
 
สำหรับฟิกเกอร์สเก็ตนั้น จะแข่งขันโดยนำเอาคะแนนจากช็อตโปรแกรมในวันนี้ ไปรวมกับประเภทฟรีสไตล์ที่แข่งในวันอาทิตย์นี่ เพื่อหาผู้ชนะต่อไป
 
สนามแข่งขันแห่งนี้มีผู้ชมมาชมเต็มสนาม แต่เจ้าภาพยังจัดที่นั่งไม่เพียงพอ ทำให้ชาวฟิลิปปินส์บางส่วนเข้าสนามไม่ได้ ก็ต้องชะเง้อคอดูจากด้านหลัง บางคนถึงกับเอาโทรศัพท์บันทึกภาพไว้แล้วมาดูภายหลัง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ