30 พ.ย. 2562
3,426 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านพักคนงานชลบุรี วอด 80 ห้อง คนงาน 500 ชีวิตขนของหนีตาย

ชลบุรี - เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานผลิตคอนกรีต ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงาน ของบริษัทผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพลิงกำลังลุกไหม้ห้องพักจำนวน 80 ห้อง ซึ่งเป็นที่พักของคนงานกว่า 500 คน แรงเพลิงทำให้ตัวอาคารทรุดเสียหายทั้งหลัง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำโดยได้ใช้เวลา นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
 
จาการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 19.40 น. ขณะที่ตนกำลังนั่งดื่มสุรากับเพื่อนร่วมงานได้เห็นเพลิงลุกไหม้ที่ชั้น 2 ห้องที่ 2 และได้มีควันพวยพุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบร้องตะโกนขอความช่วยเหลือและรีบช่วยกันนำน้ำมาดับเพลิง ที่ห้องต้นเหตุ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้พื้นพีวีซีที่กรุด้วยโฟมไหม้ไปด้านหลังห้องพักก่อนที่จะลุกลามรุนแรงมากยิ่งขึ้นจนเอาไม่อยู่ และไหม้ไปยังห้องข้างๆ คนงานที่ได้ยินก็ออกมาดูต่างช่วยกันขนข้าวของทรัพย์สินมีค่าออกมาโกลาหล จนกระทั่งไม่สามารถควบคุมได้จึงรีบหนีเอาตัวรอด 
 
ด้านนางสาวภานุมาศ คำวิชัย อายุ 41 ปี เล่าว่า เมื่อได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้ จึงรีบออกมาดู พบว่าต้นเพลิงลุกไหม้ชั้นบนเหนือร้านค้าที่อยู่ด้านล่าง คนงานที่กำลังเตรียมกับข้าวในห้องพักก็รีบขนข้าวของออกมา แต่เพลิงก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว เห็นคนงานยอมทิ้งข้าวของมีค่า วิ่งหนีเอาตัวรอดมายังด้านล่าง ยืนมองเพลิงที่โหมไหม้ ไม่นานห้องพักก็ทรุดตัว 
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าห้องพักคนงานดังกล่าวปลูกหันหลังชนกัน 2 หลัง 2 ชั้น รวมทั้งหมด 80 ห้อง ขณะเกิดเหตุคนงานส่วนใหญ่ออกไปทำงานกัน หลังเพลิงสงบตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท อย่างไรก็ตามต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/iB1LsV4rvZA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ